Triển lãm độc đáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  • 21/11/2013 00:04
  • 0 bình luận
  • Chí An
  • In bài
ANTĐ -Đây là tên gọi của triển lãm do các sinh viên K31 Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo thực hiện tại sân khấu nhạc nước Học viện Báo chí tuyên truyền trong hai ngày 19 và 20/11, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Triển lãm bao gồm 9 chủ đề. Mỗi chủ đề gắn với một nội dung sâu sắc liên quan đến văn hóa của người Việt. Trong đó, “Tôn sư trọng đạo” được xem là chủ đề chính của cuộc triển lãm. Chủ đề này bao gồm các tranh, ảnh, thơ liên quan đến tình nghĩa thầy trò. Ngoài ra, ở mỗi bức tranh, ảnh được triển lãm là một câu chuyện về tình nghĩa thầy trò, là những tâm sự, lời yêu thương chân thành của các bạn sinh viên dành cho thầy cô giáo của mình.

Triển lãm độc đáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ảnh 1
Nhiều bạn sẽ say sưa với các tác phẩm trong triển lãm

Triển lãm độc đáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ảnh 2
Các tác phẩm thuộc chủ đề "Tôn sư trong đạo"


Các chủ đề khác cũng gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem. Chủ đề “Ca trù-nét thơ thương vương tâm tình người Việt”, là những bức họa gắn liền với các bước trưởng thành, phát triển của nghệ thuật Ca trù Việt Nam. “Làng trong phố” là cách nhìn tinh tế và độc đáo của các bạn sinh viên về nét nhà quê, “chất làng” giữa Thủ đô phồn hoa. “Trọn ngôn ngữ, vẹn yêu thương” là chủ đề gồm những ngôn ngữ giới trẻ dễ thương, những lời yêu lãng mạn gắn và bức ảnh ngộ nghĩnh về tuổi yêu. Chủ đề “Nếp cũ, nếp xưa hương sắc cuộc đời”-với hình ảnh cau trầu đặc biệt gây ấn tượng,…

Triển lãm độc đáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ảnh 3
Hình ảnh cau trầu đặc biệt gây ấn tượng với người xem

Đa phần các tác phẩm tại triển lãm đều do tự tay các sinh viên trong khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo sáng tạo như môt cách tri ân đến thầy cô của mình. Qua triển lãm, chúng em muốn bày tỏ tình yêu thương chân thành đến thầy cô. Mong thầy cô luôn tươi vui và mạnh khỏe”- Nguyễn Thị Mai, sinh viên lớp Quan hệ công chúng K31 chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục