• Vẽ chì gắn kết khoa học và nghệ thuật

  Vẽ chì gắn kết khoa học và nghệ thuật

  ANTĐ - Những bức tranh chì đầy ấn tượng của nghệ sỹ thị giác Triệu Minh Hải sẽ được giới thiệu trong triển lãm “Latcarf - Fractal” tại Nhà Sàn Collective (tầng 2, số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội). 

 • “Cổ tích thế giới bằng thơ”

  “Cổ tích thế giới bằng thơ”

  ANTĐ - Tác giả của những vần thơ 5 chữ dễ nhớ, dễ hiểu, hóm hỉnh và sâu sắc – dịch giả Thái Bá Tân sẽ giúp các em nhỏ đọc truyện cổ tích nổi tiếng thế giới bằng thơ. 

 • Sách “bom tấn” thế giới đến Việt Nam

  Sách “bom tấn” thế giới đến Việt Nam

  ANTĐ - Chịu chơi với việc chi cả tỷ đồng mua bản quyền tiếng Việt cuốn tiểu thuyết mới nhất của tác giả Dan Brown là tiết lộ của đại diện công ty sách Bách Việt khi phát hành tác phẩm “Hỏa ngục” của nhà văn Mỹ nổi tiếng thế giới này. 

 • Đọc cổ tích song ngữ

  Đọc cổ tích song ngữ

  ANTĐ - Đọc những câu chuyện cổ tích hay nhất thế giới bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh là nét độc đáo của bộ sách “Truyện cổ tích nổi tiếng” vừa được NXB Kim Đồng ấn hành rộng rãi. 

 • Những nét vẽ "độc" của giới trẻ về biển đảo

  Những nét vẽ "độc" của giới trẻ về biển đảo

  ANTĐ - Thay vì gửi tình cảm đến các chiến sĩ ngoài đảo xa bằng những dòng tin nhắn, các bạn trẻ đã gói gọn thông điệp qua những bức vẽ tay sáng tạo, cá tính theo phong cách trẻ trung, năng động. Hẳn các chiến sĩ sẽ rất bất ngờ khi nhận được những bức vẽ tay dẫu không quá đẹp nhưng chất chứa yêu thương từ cộng đồng Zalo.

 • Điện ảnh Nga trở lại Việt Nam

  Điện ảnh Nga trở lại Việt Nam

  ANTĐ - Sau thời gian dài vắng bóng, điện ảnh xứ sở Bạch Dương sẽ trở lại các rạp chiếu phim của Việt Nam bằng bộ phim “Mật mã Dyatlov” bắt đầu từ ngày 12-4. 

 • Khám phá những mặt nạ ma thuật của người Cơ Tu

  Khám phá những mặt nạ ma thuật của người Cơ Tu

  ANTĐ - Khi đến các thôn bản của người Cơ Tu ở vùng núi Quảng Nam chúng ta thường thấy có không ít những mặt nạ ma thuật được treo ở Gươl làng và đặt ở nhà mồ. Những mặt nạ ma thuật (Cơb hây/ká bel) bằng gỗ này thường thể hiện những bộ mặt nhăn nhó kỳ lạ…

 • Lý do nên cho trẻ chơi

  Lý do nên cho trẻ chơi

  ANTĐ - Trẻ em ngoài việc học tập thì hoạt động vui chơi hết sức quan trọng, nó không chỉ giúp não bộ của trẻ phát triển mà còn cho trẻ cơ hội học hỏi cuộc sống bên ngoài.