Tri ân sự hy sinh cao cả của các chiến sỹ Công an Thủ đô

  • 25/07/2017 15:50
  • 0 bình luận
  • Minh Trang
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 25-7, Phòng Bảo vệ Chính trị 1 CATP Hà Nội đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ CATP Hà Nội nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ. 

Trong giây phút thiêng liêng, xúc động, Trung tá Phạm Thanh Hùng, Trưởng phòng Bảo vệ Chính trị 1 bày tỏ, chiến tranh đã đi xa, thời gian đã lùi vào quá khứ nhưng vết thương đó mãi ăn sâu theo từng năm tháng.

Tri ân sự hy sinh cao cả của các chiến sỹ Công an Thủ đô ảnh 1

Trung tá Phạm Thanh Hùng, Trưởng phòng Bảo vệ Chính trị 1 thành kính thắp nén tâm nhang

Không có chiến tranh nào không đổi bằng máu và nước mắt, bằng tinh thần chiến đấu quả cảm “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của các chiến sỹ xem cái chết như một giấc ngủ dài.

Tri ân sự hy sinh cao cả của các chiến sỹ Công an Thủ đô ảnh 2

Phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ

Với tấm lòng thành kính, CBCS Phòng Bảo vệ chính trị 1 đã thắp nén tâm nhang, dâng lên anh linh các anh hùng liệt sỹ bày tỏ là thế hệ nối tiếp sự nghiệp cách mạng, được sống trong một đất nước tự do, tươi đẹp và hạnh phúc, nguyện sẽ đời đời ghi nhớ công lao to lớn của những người đã hy sinh vì sự bình yên của Thủ đô trong hơn 70 năm qua. Đó là hành trang của mỗi công dân Thủ đô, CBCS - CAND nói chung và mỗi CBCS - CATP Hà Nội nói riêng trong học tập, công tác.

Đây là một đợt sinh hoạt, giáo dục chính trị cho CBCS trong đơn vị

Đây là một đợt sinh hoạt, giáo dục chính trị cho CBCS trong đơn vị

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Trung tá Phạm Thanh Hùng thay mặt CBCS phòng Bảo vệ Chính trị 1 khẳng định trước Đài tưởng niệm 333 Anh hùng liệt sỹ Công an Hà Nội, những người đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong công cuộc giữ vững ANQG, TTATXH, nguyện sẽ cùng tập thể đơn vị đem hết sức mình, sẵn sàng gánh vác những nhiệm vụ khó khăn nhất, gian khổ nhất theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, của nhân dân, quyết tâm giữ vững ANTT vì cuộc sống bình yên.

Tri ân sự hy sinh cao cả của các chiến sỹ Công an Thủ đô

Sau lễ dâng hương, CBCS Phòng Bảo vệ Chính trị 1 đã tham quan các hiện vật đang được trưng bày tại Bảo tàng Công an Hà Nội

Chỉ huy Phòng Bảo vệ Chính trị 1 chia sẻ, đơn vị có khá đông CBCS trẻ, do đó, hoạt động dâng hương hoa, tham quan bảo tàng là dịp để giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức phấn đấu, chiến đấu vì lý tưởng góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. 

Tin cùng chuyên mục