Treo thưởng 100 triệu đồng cho xạ thủ giành vé Olympic Tokyo

  • 16/03/2021 15:06
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Các tuyển thủ đội tuyển Bắn súng Việt Nam gồm Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên sẽ nhận thưởng 100 triệu đồng nếu vượt qua giải đấu vòng loại tại Ấn Độ tháng ba này giành vé tới Olympic Tokyo.

21h ngày 16-3, đội tuyển Bắn súng Việt Nam với thành phần gồm chuyên gia Park Chung-gun cùng 3 VĐV là Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên sẽ lên đường sang Ấn Độ dự Cúp Bắn súng thế giới diễn ra từ 18 đến 28-3.

Đây là cơ hội cuối để bắn súng Việt Nam giành vé dự Olympic Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 7 tới, sau khi chưa thành công ở các vòng loại trước đó.

Treo thưởng 100 triệu đồng cho xạ thủ giành vé Olympic Tokyo ảnh 1

Xạ thủ Trần Quốc Cường (giữa) là niềm hy vọng lớn nhất của bắn súng Việt Nam tại Olympic Tokyo

Tại Olympic 4 năm trước, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm rạng danh bắn súng và thể thao Việt Nam khi giành tấm HCV lịch sử nội dung 10m súng ngắn hơi và HCB nội dung 50m súng ngắn. Vì vậy, kỳ vọng cũng như áp lực cho các xạ thủ ở Olympic Tokyo là rất lớn.

Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, Trần Quốc Cường đang là niềm hy vọng lớn nhất. Xạ thủ quê Hải Dương hiện đang đứng thứ 17 thế giới và chỉ cần vượt lên 1 bậc, đứng ở vị trí thứ 16 là sẽ giành vé dự Olympic. Tuy nhiên, Quốc Cường sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ 2 đối thủ chính là Donkov Samuil (Bulgary, xếp thứ 16) và Park Dae-hun (Hàn Quốc, hạng 18), đều đang có phong độ tốt và cùng chung quyết tâm buộc phải thắng để giành vé.

“Trong buổi tập sáng trước khi lên đường, tôi đã thông báo với các VĐV về việc SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên giành vé dự Olympic. Các xạ thủ rất phấn khởi. Không chỉ Cường mà Thành và Chuyên cũng đều thể hiện rõ quyết tâm, sẽ nỗ lực thi đấu cao nhất để giành vé dự Olympic”, HLV Nguyễn Thị Nhung nói.

Để được thi đấu Cúp bắn súng ở Ấn Độ, 4 thành viên đội tuyển Việt Nam phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 do phía Việt Nam cấp. Sau đó khi tới Ấn Độ tiếp tục xét nghiệm một lần nữa, nếu có kết quả âm tính mới được vào thi đấu.

Các xạ thủ Việt Nam sẽ hoàn tất việc thi đấu vào ngày 22-3 và phải đợi 10 ngày sau mới có chuyến bay trở về nước.

"Sau khi thi đấu xong, đội sẽ ở tại địa điểm do ban tổ chức sắp xếp trước khi trở về nước. Thành viên đội sẽ thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Tổ quốc”, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung nói.

Để khích lệ, động viên tinh thần thi đấu của các tuyển thủ, HLV trưởng đội tuyển bắn súng đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) Nguyễn Thị Nhung đã quyết định treo thưởng 100 triệu đồng cho VĐV nào giành vé dự Olympic Tokyo tại Cúp Bắn súng thế giới tới.

Tin cùng chuyên mục