• Vứt bỏ con mới đẻ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  Vứt bỏ con mới đẻ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Hiện nay, có vụ việc trẻ sơ sinh bị chính mẹ đẻ hoặc người thân đang tâm vứt bỏ, rất đau lòng! Hành vi trên của những người mẹ, người thân bị xử lý như thế nào thưa luật sư? Nguyễn Thị Thùy Dung (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

 • Cứu sống bé sơ sinh bị lồi ruột non, đại tràng ra ngoài thành bụng

  Cứu sống bé sơ sinh bị lồi ruột non, đại tràng ra ngoài thành bụng

  ANTD.VN -Ngày 25-1, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời cứu sống một trẻ sơ sinh vừa chào đời có toàn bộ ruột non, đại tràng lồi ra ngoài thành ổ bụng.
  Ngày 25-1, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời cứu sống một trẻ sơ sinh vừa chào đời có toàn bộ ruột non, đại tràng lồi ra ngoài thành ổ bụng.

 • Pháp tạm ngừng bán vitamin D sau trường hợp trẻ tử vong

  Pháp tạm ngừng bán vitamin D sau trường hợp trẻ tử vong

  ANTD.VN - Ngày 4-1, Cơ quan Giám sát An toàn Y tế Pháp (ANSM) cho biết đã ra quyết định đình chỉ việc bán sản phẩm có tên gọi là Uvesterol D sau trường hợp trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi tử vong vào ngày 21-12-2016 sau khi uống bổ sung Uvesterol D. 

 • Bé sơ sinh chỉ nặng hơn 500g ở Anh

  Bé sơ sinh chỉ nặng hơn 500g ở Anh

  ANTD.VN - Macey Micklethwaite, sống tại thành phố Worcester, là một trong những bé sơ sinh nhỏ nhất ở Anh. Khi mới sinh ra, bé gái này chỉ lớn hơn bàn tay của người cha Rhys Micklethwaite chút ít.

 • Mổ bắt con thành công cho sản phụ mang thai 28 tuần bị TNGT nguy kịch ​

  Mổ bắt con thành công cho sản phụ mang thai 28 tuần bị TNGT nguy kịch ​

  ANTD.VN -Bệnh viện Việt Đức vừa phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện mổ bắt con thành công, cứu sống cả mẹ lẫn con cho trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Hường (28 tuổi, ở Phủ Lý- Hà Nam, là cô giáo) bị xe công nông đâm trọng thương: dập 2 lá phổi, gãy xương sườn khi đang mang thai 28 tuần.

 • Sữa mẹ ngăn ngừa viêm màng não, nhiễm trùng máu

  Sữa mẹ ngăn ngừa viêm màng não, nhiễm trùng máu

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học Anh, một loại đường tự nhiên có trong sữa mẹ có thể ngăn ngừa nhiễm trùng liên cầu nhóm B còn được gọi là GBS là loại nhiễm trùng đe dọa tính mạng trẻ sơ sinh, gây viêm màng não, nhiễm trùng máu và viêm phổi. 

 • Singapore đã có 82 người nhiễm virus Zika

  Singapore đã có 82 người nhiễm virus Zika

  ANTD.VN - Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore thông báo, có thêm 26 trường hợp nhiễm virus Zika trong nước, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus Zika ở Singapore lên 82 ca vào ngày 30-8. 

 • Canada: 41 năm mới biết là bị trao nhầm lúc sinh

  Canada: 41 năm mới biết là bị trao nhầm lúc sinh

  ANTD.VN - Tuy sống trong cùng một ngôi làng ở tỉnh Manitoba (Canada), lại là đôi bạn thân thiết hàng chục năm qua, nhưng 2 anh Leon Swanson và David Tait gần đây mới biết mình chính là nạn nhân của vụ trao nhầm con kỷ lục ở nước này 41 năm về trước.

 • Bác sỹ của nhân dân

  Bác sỹ của nhân dân

  ANTĐ - Hóa ra những chuyện bác sỹ mổ nhầm lâu nay đều liên quan đến ngành bảo hiểm bác ạ.

 • Sức khỏe 2 bé sơ sinh dính liền nhau ở Hà Giang diễn biến xấu

  Sức khỏe 2 bé sơ sinh dính liền nhau ở Hà Giang diễn biến xấu

  ANTĐ - Sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) xuống Bệnh viện Việt Đức vào tối 14-7 để chờ phẫu thuật tách rời, hiện sức khỏe của cặp song sinh dính liền nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn (con sản phụ Phàn Thị Chẩy, 20 tuổi, ở huyện Vị Xuyên, Hà Giang - Báo ANTĐ đã đưa tin) diễn biến xấu, tiên lượng rất dè dặt. 

 • Trẻ bú bình lớn dễ bị béo phì

  Trẻ bú bình lớn dễ bị béo phì

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu trường Đại học North  Carolina (Mỹ) đã theo dõi 386 trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi được nuôi bằng sữa mẹ, kích thước bình sữa khác nhau và cân nặng của những trẻ này. 

 • Sống sót kỳ diệu

  Sống sót kỳ diệu

  ANTĐ - Đang chăn bò trên cánh đồng thuộc huyện Wangyai, tỉnh Khon Kaen (Thái Lan), bà Kachit Krongyut bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Sau một hồi tìm kiếm, bà giật mình phát hiện một đứa trẻ sơ sinh bị chôn trong một cái hố sâu 20 cm. Bà liền gọi người tới hỗ trợ đưa cậu bé tới bệnh viện. 

 • Bức ảnh bé trai giúp cha gây "bão mạng"

  Bức ảnh bé trai giúp cha gây "bão mạng"

  ANTĐ - Tấm ảnh về một bé trai đáng yêu giúp cha ôm 2 em sinh đôi để tăng nồng độ kích tố quan trọng trong việc hình thành hệ thần kinh của trẻ sơ sinh thiếu tháng nhẹ cân, đang gây “bão” trên internet thời gian gần đây.

 • Dự đoán béo phì khi trẻ 6 tháng tuổi

  Dự đoán béo phì khi trẻ 6 tháng tuổi

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Nhi Cincinnati (Mỹ) cho biết việc đo chỉ số khối cơ thể (BMI) ở trẻ sơ sinh khi 6 tháng có thể xác định sớm nguy cơ béo phì ở trẻ em.