Tráo xe cũ lấy xe mới nhưng không thoát

  • 21/11/2014 06:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Chí Vinh (SN 1996 sống lang thang ở Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản. 

Đối tượng Vinh bị bắt giữ cùng với tang vật vụ án

Đối tượng Vinh bị bắt giữ cùng với tang vật vụ án


Trước đó, vào chiều 14-11, Vinh lấy chiếc xe máy cũ của mình đi đến khu vực tòa nhà Indochina nằm trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu với mục đích trộm cắp tài sản. Sau khi gửi xe vào tầng hầm và lấy vé, lợi dụng nhân viên bảo vệ không để ý, Vinh đã dắt chiếc xe máy khác ra ngoài. “Đen” cho tên gian, chiếc xe máy này chính là xe của nhân viên bảo vệ. Bị bảo vệ truy vấn, Vinh nói lấy nhầm xe và mang vào trong để lại vị trí cũ. 

Biết không thể “ăn” được ở tầng hầm này, Vinh chuyển sang tầng hầm để xe khác. Đối tượng tiếp tục giở bài cũ, dùng vé đã gửi xe trước đó ghi vào yên chiếc xe máy đẹp nhất trong khu vực gửi xe và dắt ra ngoài. Đối tượng không hề biết rằng, mọi hành vi của y đã bị lực lượng bảo vệ của tòa nhà phát hiện, thông báo đến CAP Dịch Vọng Hậu. Khi vừa mang chiếc xe ra khu vực trả vé, Vinh đã bị CAP Dịch Vọng Hậu và lực lượng bảo vệ của tòa nhà kiểm tra, khống chế bắt giữ. Trong chiếc xe tang vật đối tượng trộm cắp có cả vé xe và tiền cùng nhiều giấy tờ tùy thân của chủ nhân chiếc xe trên.

Chỉ huy CAP Dịch Vọng Hậu cho hay, đối tượng Vinh trước đó từng bị CAP bắt giữ về hành vi trộm cắp. Mãn hạn tù vào tháng 7-2014, đối tượng không trở về quê mà lang thang tại Hà Nội tiếp tục trộm cắp. Vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục