Trao gửi yêu thương, mang niềm vui tinh thần đến với các nữ bệnh nhân

ANTD.VN - Ngày 5-3-2026, Hội phụ nữ - Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương” đến với các bệnh nhân nữ đang điều trị tại Khoa Thận - Lọc máu Bệnh viện Việt Đức.

Theo Thiếu tá Đinh Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, hòa trong không khí cả nước chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Hội phụ nữ - Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương” gặp mặt, giao lưu và tặng quà tri ân gửi tới các y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế những tình cảm trân trọng, sự biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của đội ngũ thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

gen-h-z7589395671377-34d03d8f527814395f6b4fe3ddc72af4.jpg
Đoàn công tác tặng quà, tri ân các y - bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế Khoa Thận - Lọc máu Bệnh viện Việt Đức

Ngoài hoạt động gặp gỡ, tặng quà các y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế nhất là đội ngũ nữ đang công tác tại Khoa Thận - Lọc máu, chương trình còn có một việc làm thiết thực là tặng hoa, quà cho 20 nữ bệnh nhân đang điều trị lọc máu tại đây với tổng giá trị 11 triệu đồng.

gen-h-z7589395655102-478872c16ed5432ab45f46c8e8e3f897.jpg
Thượng tá Lương Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Lương Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH bày tỏ, thông qua hoạt động góp phần tăng tình đoàn kết, mối quan hệ phối hợp, gắn bó giữa lực lượng Công an Thủ đô với ngành Y tế theo tinh thần của quy chế phối hợp vừa được CATP Hà Nội ký với các bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn thành phố gần đây.

“Đây là 2 lực lượng cùng có chung một sứ mệnh, cùng đồng hành trong nhiệm vụ vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Một bên chuyên chăm lo bảo vệ sức khỏe - một bên bảo vệ cuộc sống an toàn, bình yên” - Thượng tá Lương Anh Tuấn khẳng định.

gen-h-z7589395666322-70fb1ce4e69d431687f043584aa6e02b.jpg
TS. Bác sỹ Nguyễn Thế Cường, Trưởng khoa Thận - Lọc máu phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng thời, qua hoạt động tặng hoa, quà cho nữ bệnh nhân đang điều trị tại khoa, thể hiện sự quan tâm của CATP nói chung, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH nói riêng đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật; mong muốn tiếp thêm động lực yên tâm chữa bệnh.

gen-h-z7589395592893-32027c47a29a9c6ff9b5a2cc374943fa.jpg
Đoàn công tác tặng hoa và quà cho các bệnh nhân nữ

Cảm ơn tình cảm của đoàn công tác Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH dành cho bác sỹ, nhân viên y tế và nữ bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Thận - Lọc máu, TS. Bác sỹ Nguyễn Thế Cường, Trưởng khoa khẳng định, trong suốt những năm qua, lực lượng Công an luôn đồng hành, giúp đỡ ngành Y tế nói chung và Khoa nói riêng.

gen-h-z7589395605432-0f7803da71df04b9315fd1d061a70063.jpg
Những món quà ý nghĩa góp phần tạo động lực cho các nữ bệnh nhân

“Tại Khoa Thận - Lọc máu có những ca ghép tạng và chúng tôi luôn phải nhờ lực lượng Công an xác minh đúng thủ tục pháp lý, ngăn chặn việc mua bán tạng để người bệnh được hỗ trợ, điều trị kịp thời” - TS. Bác sỹ Nguyễn Thế Cường thông tin.

Chương trình là lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế; lời động viên chân thành đến các nữ bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Thận - Lọc máu, Bệnh viện Việt Đức, giúp họ có thêm niềm vui, nghị lực trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục