• Cách nhìn sắc bén về biến đổi khí hậu

  Cách nhìn sắc bén về biến đổi khí hậu

  ANTĐ - “Đối mặt với biến đổi khí hậu” là chủ đề của cuộc triển lãm biếm họa độc đáo do Viện Thụy Điển (Đại sứ quán Thụy Điển) phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức. 

 • Đi dự sự kiện để “ăn hàng”

  Đi dự sự kiện để “ăn hàng”

  ANTĐ - CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đang hoàn tất hồ sơ tạm giam đối tượng Dương Thị Ánh, 26 tuổi, quê ở xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh về hành vi trộm cắp tài sản. 

 • Ra mắt cuốn sách quý tại Ngày hội Sách

  Ra mắt cuốn sách quý tại Ngày hội Sách

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21-4, “Ngày hội Sách năm 2014” sẽ được tổ chức tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội) từ ngày 20 đến ngày 26-4. 

 • Nhà báo Phạm Khắc Lãm và mối duyên với Công an Hà Nội

  Nhà báo Phạm Khắc Lãm và mối duyên với Công an Hà Nội

  ANTĐ - Với mỗi người làm báo, lớn lên, trưởng thành, rồi về cội… để lại cho đời không chỉ những bài báo, trang sách, mà điều còn mãi, chính là bản lĩnh dấn thân chiến đấu cho lẽ phải, công bằng và cho lòng  nhân ái của con người trong hoà hợp, an vui. Tạm biệt tôi, ông cho tôi xem những câu thơ khi ông tạm biệt anh em “nhà đài” năm 1994: “Công danh như phù vân/ Phú quý tựa lông hồng/ Giữa bạn bè đồng nghiệp/Quý nhất ở tấm lòng”.

 • Vỉa hè trước cửa, cứ tưởng của mình: Không thể nhân nhượng

  Vỉa hè trước cửa, cứ tưởng của mình: Không thể nhân nhượng

  ANTĐ - Bên cạnh những tuyến phố bị chiếm dụng vỉa hè vô tội vạ thì vẫn còn một số con đường phong quang, khách bộ hành có thể đi trên phần đường dành riêng cho mình, không lo bị các phương tiện khác chèn ép, va quệt. Đó là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm của chính quyền các phường sở tại, các ban ngành liên quan và sự tự giác của nhiều hộ dân.

 • Chuỗi hoạt động Ngày Sách Việt Nam

  Chuỗi hoạt động Ngày Sách Việt Nam

  ANTĐ - Nhằm tôn vinh, thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng, Ngày Sách Việt Nam lần thứ nhất – sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội với chuỗi hoạt động phong phú, đa dạng. Trong đó, vào 20h ngày 19-4 tại quảng trường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam. 

 • “Eva Perón - Đại sứ hòa bình”

  “Eva Perón - Đại sứ hòa bình”

  ANTĐ - Là tên gọi cuộc triển lãm giới thiệu những hình ảnh bình dị về bà Eva Perón – một trong những nhân vật nổi tiếng có ảnh hưởng nhất trong lịch sử đất nước Argentina. Triển lãm vừa khai mạc vào chiều qua 17-12 và sẽ diễn ra đến hết ngày 21-12 tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội). 

 • Vì một Hà Nội tốt đẹp hơn

  Vì một Hà Nội tốt đẹp hơn

  ANTĐ - Vào 14h ngày 21-9 tại Thư viện Quốc gia (số 31 Tràng Thi, Hà Nội) sẽ diễn ra hội thảo có tên “TEDxCity 2.0”. 

 • Liên hoan Ẩm thực châu Âu tại Hà Nội

  Liên hoan Ẩm thực châu Âu tại Hà Nội

  ANTĐ - Vào 16h ngày 18-5 tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội) sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực châu Âu, một sự kiện rất được chờ đợi trong khuôn khổ “Những ngày châu Âu tại Việt Nam”. 

 • Mang âm nhạc đến bệnh viện

  Mang âm nhạc đến bệnh viện

  ANTĐ - Đúng vào Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” sẽ diễn ra trên 2 miền Nam - Bắc. 

 • "Mang âm nhạc đến bệnh viện" món quà đặc biệt mừng ngày Thầy thuốc

  "Mang âm nhạc đến bệnh viện" món quà đặc biệt mừng ngày Thầy thuốc

  ANTĐ - Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ được tổ chức tại cả 2 miền Bắc, Nam với những món quà đặc biệt giành tặng cho tập thể y, bác sĩ và những bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP Hồ Chí Minh) và bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

 • Hối hả chuẩn bị cho Tết Nguyên đán

  Hối hả chuẩn bị cho Tết Nguyên đán

  ANTĐ - Chỉ còn gần 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nên các hoạt động chuẩn bị cho người dân đón Tết tươi vui, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm đang được triển khai ráo riết. Từ chuyện ăn uống, đi lại, vui chơi, giải trí tới trang hoàng, dọn dẹp vệ sinh đường phố, chiếu sáng, điện, nước... đều được TP Hà Nội chú trọng.

 • Về việc tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật, gây mất trật tự công cộng tại Hà Nội sáng 9-12

  Về việc tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật, gây mất trật tự công cộng tại Hà Nội sáng 9-12

  ANTĐ - Khoảng 9h ngày 9-12, một số công dân đã tập trung tại khu vực vỉa hè đường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, trước Nhà hát lớn TP, căng băng rôn, hô khẩu hiệu gây mất an ninh trật tự, vi phạm Nghị định 38/2005/NĐ-CP và Thông báo của UBND TP về việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố  Hà Nội. 

 • Steve Jobs ở Việt Nam

  Steve Jobs ở Việt Nam

  ANTĐ - Kỷ niệm 1 năm ngày mất của nhà sáng lập Tập đoàn Apple-Steve Jobs, triển lãm mỹ thuật “Tư duy khác biệt” với 21 tác phẩm tranh sơn dầu và 1 tác phẩm điêu khắc sẽ tái hiện cuộc đời và sự nghiệp người đã làm thay đổi cả thế giới. 

 • Chùm ảnh bão số 5 làm đổ cây hàng loạt, đè chết người

  Chùm ảnh bão số 5 làm đổ cây hàng loạt, đè chết người

  ANTĐ - Cơn bão số 5 chiều 17-8-2012 đã đổ bộ vào Quảng Ninh. Ở Hà Nội mưa rất to, gió giật mạnh khiến cây đổ trên nhiều tuyến phố, làm ách tắc giao thông, hư hại nhiều phương tiện đi lại… Đặc biệt cây đổ đã làm 1 lái xe taxi thiệt mạng.

 • Chiêm ngưỡng “Nụ hôn”

  Chiêm ngưỡng “Nụ hôn”

  ANTĐ - Là một trong những đại diện của trường phái “Tân nghệ thuật” trong hội họa, danh họa Gustav Klimt (Áo) đã trở nên rất quen thuộc với những người yêu hội họa Thủ đô.