Trang bị kiến thức phòng cháy, cứu nạn cho đội ngũ chữa cháy cơ sở

  • 20/06/2019 12:27
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa cháy nổ đồng thời phát huy vai trò của lực lượng cơ sở, sáng 20-6, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với hội viên các tổ chức đoàn thể, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ban chỉ huy quân sự, dân quân tự vệ và Ban quản lý di tích trên địa bàn quận.

Trên 200 học viên tham gia lớp bồi dưỡng, tuyên truyền nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Các học viên được trang bị, nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH, hiểu hơn trách nhiệm trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, thông qua việc quán triệt Luật PCCC, các văn bản chỉ đạo về PCCC và CNCH cũng như kỹ năng đơn giản nhất tự cứu mình, cứu người và dập lửa an toàn, hiệu quả.

Lực lượng dân quân thực tập kỹ năng chữa cháy

Lực lượng dân quân thực tập kỹ năng chữa cháy

Theo chỉ huy CAQ Ba Đình, lực lượng chữa cháy tại chỗ sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi phát hiện đám cháy. Tuy nhiên muốn phát huy được hiệu quả chữa cháy ngay từ ban đầu phải có kiến thức, kỹ năng và trang bị đầy đủ phương tiện PCCC. 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các học viên cách sử dụng bình chữa cháy hiệu quả

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các học viên cách sử dụng bình chữa cháy hiệu quả

Thông qua những tình huống ở một số vụ cháy xảy ra trong thời gian qua, các học viên đã sôi nổi thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm quý. Anh Nguyễn Trung Minh, dân quân tự vệ phường Trúc Bạch chia sẻ: “Việc hạn chế cháy không khó nếu mỗi người dân đều quan tâm bằng cách cẩn thận kiểm tra đường điện trong gia đình mình. Ai cũng ý thức được như vậy, loại bỏ suy nghĩ chủ quan sẽ bớt được nguy hiểm cháy, nổ rình rập”.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã hướng dẫn chi tiết kỹ năng xử lý một số tình huống hỏa hoạn có thể xảy ra trong sinh hoạt đời thường.

Tin cùng chuyên mục