Tràn dầu trên biển Quy Nhơn, hàng chục ngư dân đang điêu đứng

  • 07/07/2013 22:47
  • 0 bình luận
  • Quang Huy
  • In bài
ANTĐ - Sáng 7-7 tại bờ biển Quy Nhơn (Bình Định) thuộc tổ 46 khu vực 9, Hải Minh, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn xảy ra vụ tràn dầu, khiến hàng ngàn lít dầu trôi dạt trên biển và tràn vào các lồng nuôi hải sản, khiến hàng chục hộ dân bị thiệt hại nặng.
Tại hiện trường, hàng ngàn lít dầu trôi dạt khiến một góc bờ biển loang lổ, mật độ dầu loang khá dày trên phạm vi khoảng 4ha. Nhiều thuyền cá của ngư dân neo lại dọc bờ biển cũng bị dầu bám vào, mặt nước xuất hiện nhiều vệt dầu lớn trôi dạt vào bờ.

Tràn dầu trên biển Quy Nhơn, hàng chục ngư dân đang điêu đứng ảnh 1
Hiện trường dầu loang trên bãi biển Quy Nhơn sáng 7-7


Theo ông Huỳnh Đức (55 tuổi) – một ngư dân địa phương cho biết, gia đình ông có một lượng lớn lồng cá, trong đó có một số cá chuẩn bị thu hoạch, tuy nhiên, sáng nay khi vợ chồng ra thăm lồng cá thì thấy dầu bám đầy ở các lồng, nhiều cá nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Ông Đức cho biết, nếu không xử lý kịp thời, toàn bộ tôm cá nuôi sẽ chết, ngư dân bị thiệt hại hoàn toàn.

Còn ông Võ Văn Tình (44 tuổi) cho biết, ông nuôi 300 m2 hải sản nhưng dầu tràn vào đã khiến toàn bộ số cá nuôi bắt đầu có dấu hiệu lờ đờ và chết dần.

Đến trưa 7-7, vẫn chưa xác định được vị trí và nguyên nhân tràn dầu. Hiện ngư dân chỉ có thể sử dụng các biện pháp thủ công để vớt  dầu loang trên mặt nước để hạn chế thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục