Khí tài Syria đổ dồn về nam Damascus cho cuộc chiến cuối cùng chống IS

  • 25/04/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 24-4 đưa tin: Hàng chục xe tăng, xe bọc thép và binh sĩ quân đội Syria được nhìn thấy đã đến tiền tuyến ở miền nam Damascus, nơi các lực lượng chính phủ đang chiến đấu với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để dành lại vùng đất cuối cùng mà chúng đang kiểm soát.
Một số lượng lớn xe tăng quân đội Syria đổ dồn về nam Damascus, ngày 24-4-2018

Một số lượng lớn xe tăng quân đội Syria đổ dồn về nam Damascus, ngày 24-4-2018

Được biết, những thiết bị quân sự và một số lượng lớn binh sĩ được triển khai đến nam Damascus thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa tinh nhuệ và và lực lượng Quốc phòng Quốc gia của quân đội Syria. Việc tăng cường quân tiếp viện lần này sẽ mở ra một mặt trận mới chống lại nhóm khủng bố IS ở quận al-Tadamun.

Trong những ngày qua liên tục diễn ra những trận chiến đấu ác liệt của quân đội Syria trong chiến dịch giải phóng các quận miền nam Damascus. Suốt cả ngày lẫn đêm có thể nghe thấy rất rõ những tiếng nổ lớn do các cuộc bắn phá bằng tên lửa và đạn pháo hạng nặng của binh sĩ Syria hoạt động trên mặt đất, và từ những cuộc không kích dữ dội, liên tục của không quân Syria nhằm vào các vị trí của IS trong khu vực. Tuy nhiên, các tay súng IS không có gì để mất nên quyết tử chiến đến cùng, do vậy, theo thông tin mới nhất, đến thời điểm này, IS vẫn kiểm soát một vùng nhỏ ở phía nam Damascus.

Hy vọng với sự tăng cường lực lượng lần này, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các đơn vị Syria, quân chính phủ sẽ sớm dành chiến thắng trong cuộc chiến cuối cùng chống lại IS tại mặt trận khốc liệt nam Damascus.

Tin cùng chuyên mục