Đồn Công an Nam Đông Anh:

Trấn áp hiệu quả các loại tội phạm

  • 11/10/2013 07:15
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Nắm giữ vai trò đảm bảo ANTT 6 xã trọng điểm của huyện Đông Anh, cán bộ chiến sỹ (CBCS) Đồn Công an Nam Đông Anh thường xuyên xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Trấn áp hiệu quả các loại tội phạm ảnh 1
Công an Đồn Nam Đông Anh thu thập thông tin tố giác tội phạm của người dân

Qua công tác điều tra cơ bản, Đồn Công an Nam Đông Anh phát hiện một số loại tội phạm hoạt động trên địa bàn, ảnh hưởng đến ANTT. Các đối tượng lợi dụng sơ hở của chủ tài sản để trộm cắp xe máy; trộm đột nhập nhà dân, các cơ quan, xí nghiệp. Một số đối tượng tỉnh ngoài hoạt động lưu động trên địa bàn đã gây ra những vụ cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức xiết nợ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích và cướp giật tài sản. Xuất phát từ tình hình thực tế, Công an Đồn Nam Đông Anh đã tập trung tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ANTT. Với khẩu hiệu: “Mỗi người dân là một kênh thông tin phát hiện, tố giác tội phạm”, lực lượng Công an phụ trách xã của Đồn Công an Nam Đông Anh đã phối hợp với Công an viên và cán bộ cơ sở đến từng hộ dân thu nhận thông tin rồi phân tích, sàng lọc để đưa ra những giải pháp đảm bảo ANTT. 

Từ những thông tin thu thập được trong nhân dân liên quan đến tình hình ANTT của 6 xã Tàm Xá, Dục Tú, Cổ Loa, Đông Hội, Mai Lâm và Xuân Canh, Đồn Công an Nam Đông Anh đã cụ thể hóa bằng những chuyên đề, kế hoạch phòng ngừa một số loại tội phạm như: Tội phạm dùng đèn khò phá khóa cửa nhà dân ban đêm để trộm tài sản; Tội phạm cố ý gây thương tích xuất phát từ những mâu thuẫn bình thường trong xã hội và tội phạm cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức cho vay nặng lãi để xiết nợ… “Mỗi chuyên đề công tác ANTT đều được nghiên cứu kỹ, phù hợp với đặc thù của từng địa bàn các xã do Đồn Công an Nam Đông Anh quản lý” -  Trung tá Hoàng Gia Chính, Phó trưởng Đồn Công an Nam Đông Anh nêu rõ trong tất cả những chuyên đề phòng chống tội phạm, Ban chỉ huy Đồn Công an Nam Đông Anh đều phân công cụ thể cho từng CBCS có năng lực đảm trách và giám sát chặt chẽ để kịp thời chấn chỉnh.

Bên cạnh đó, công tác tuần tra kiểm soát hành chính tại các địa bàn trọng điểm vào ban đêm cũng được đơn vị phối hợp chặt chẽ với Công an các xã và bảo vệ dân phòng thực hiện. Nhiều phiên tuần tra đã đạt được kết quả cụ thể như vụ phát hiện, kịp thời bắt giữ hai đối tượng cướp giật tài sản xảy ra tại thôn Lực Canh, xã Xuân Canh vào tối  19-5. Vụ trộm gần 4 tấn sắt vật liệu xây dựng cầu Đông Trù, xã Đông Hội, xảy ra vào ngày 8-6. Thông qua công tác truy xét, Đồn Công an Nam Đông Anh được sự giúp đỡ của nhân dân đã phát hiện, làm rõ vụ trộm 9,5 cây vàng 9999, xảy ra cách đây 3 tháng tại thôn Đồng Dầu, xã Dục Tú. 

Thiếu tá Đàm Quốc Nam, Trưởng Đồn Công an Nam Đông Anh cho biết, tình hình ANTT tại 6 xã do đơn vị quản lý luôn được đảm bảo. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn không xảy ra các vụ án nghiêm trọng. Hiện tại, đơn vị đang tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, phòng ngừa phát sinh tội phạm và tích cực tuyên truyền nhằm giáo dục, răn đe các đối tượng có dấu hiệu hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi. Đây là hoạt động trá hình của loại tội phạm cưỡng đoạt tài sản và cũng là mầm mống nảy sinh những hệ lụy khôn lường, gây ảnh hưởng trực tiếp đến ANTT tại địa phương. 

Tin cùng chuyên mục