• Loại bỏ biến tướng

  Loại bỏ biến tướng

  ANTĐ - Mấy hôm nữa bác có du xuân với tôi về làng Vân Tra, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng không?​

 • Thác Tiên trong sương

  Thác Tiên trong sương

  ANTĐ - Bước trên con đường lát đá nhấp nhô, uốn lượn lên xuống, xuyên qua  màn sương mỏng tang vốn đã trở thành “đặc sản” của thời tiết Sa Pa, con đường dẫn vào bản Cát Cát khiến bước chân của khách lãng du như lạc vào tiên cảnh.

 • “Tránh duyên” vì lời "sấm truyền"

  “Tránh duyên” vì lời "sấm truyền"

  ANTĐ - Chỉ vì mâu thuẫn trong việc đất cát của hai thôn dẫn đến việc mâu thuẫn hàng nghìn đời nay. Mẫu thuẫn đến nỗi ghét nhau rồi đặt bia đá thề độc sẽ “không bao giờ lấy nhau, có lấy nhau cũng không hạnh phúc”. Vì thế mà trai gái hai thôn hàng chục thế kỷ nay bị giam hãm trong lời “sấm truyền” đó không dám kết hôn với nhau. Đó là câu chuyện diễn ra ở hai thôn Cổ Loa và Dục Tú thuộc huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

 • Vì sao ngôi chùa nằm trên xương con rồng phải đổi cổng tới 3 lần?

  Vì sao ngôi chùa nằm trên xương con rồng phải đổi cổng tới 3 lần?

  ANTĐ - Nằm trên đỉnh ngọn núi có địa hình rất đẹp, ngôi chùa cổ Long Cốt Tự từng là một ngôi chùa to nhất nhì xứ Kinh Bắc ngày xưa, đã tồn tại đến vài trăm năm tuổi, được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Ngôi chùa tuy đã bị phá hủy chỉ còn lại một số di tích nhỏ, nhưng hàng năm người dân nơi đây vẫn mở hội rất to, khách thập phương về chiêm bái rất đông. 

 • Lạc trong tiếng trống xòe

  Lạc trong tiếng trống xòe

  ANTĐ - Đến vùng Tây Bắc mộng mơ mà bỏ qua điệu múa xoè của người dân tộc Thái thì quả là một thiệt thòi. Có ai đó đã nói nếu không được “thực mục sở thị” chiếc trống xoè linh thiêng thì chưa thực sự hiểu được Tây Bắc.

 • Nhớ giáng sinh Hà Nội

  Nhớ giáng sinh Hà Nội

  ANTĐ - Tiếng chuông nhà thờ lại điểm, một cơn gió lạnh khẽ lướt qua, hình như em đang gửi tặng anh chút không khí giáng sinh Hà Nội?