"Xếp bút nghiên" lên đường

  • 23/02/2016 06:09
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài

ANTĐ - Ông có điều gì suy ngẫm mà trầm tư thế? Dư âm Tết vẫn còn, người ta rủ nhau đi lễ hội, lễ chùa, còn mình thì bó gối với chén chè suông.

- Sáng sớm nay, phường tôi vừa tiễn chân mấy chục thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong khi người ta kéo nhau đi du xuân, thì hơn 4.000 thanh niên Hà Nội rầm rập lên đường tòng quân. Nghe nói, trong đó có có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ cũng tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ.

- Tôi xin chia sẻ tâm trạng cùng ông khi tiễn chân những tân binh “xếp bút nghiên” lên đường bảo vệ đất nước giữa thời bình.

- Cũng như thế hệ chúng ta trước đây tiếp bước cha ông thôi, lúc này, tôi lại nhớ thời chúng ta cũng tòng quân, ngày đêm bảo vệ biển trời Tổ quốc.

- Hồi đó chắc ông cũng chỉ nhỉnh hơn tuổi lớp thanh niên bây giờ?

- Vâng, nhiều người còn hơn tuổi tôi cũng nhập ngũ lên biên giới, nhưng phần lớn là thanh niên trẻ măng, hăng hái, can đảm vừa rời ghế nhà trường là cầm súng, xả thân giữ từng tấc đất thiêng liêng. Đến giờ, tôi vẫn còn nhớ những gương mặt trai trẻ trong những ngày bom đạn khốc liệt đã vĩnh viễn không trở về từ mùa xuân ấy.

- Mặc dù không phải ai cũng được gặp những người lính trẻ, những liệt sĩ đã ngã xuống suốt chiều dài biên giới, nhưng nhân dân không bao giờ quên công ơn các anh.

- Nhìn những lớp thanh niên háo hức lên đường nhập ngũ hôm nay, tâm trạng tôi vừa bồi hồi, xúc động, vừa trào dâng cảm xúc khó tả.

- Cảm xúc thường khó có thể nói nên lời, nhất là khi tiễn bước cử nhân, thạc sĩ “xếp bút nghiên” nhập vào đoàn quân trùng điệp giữ gìn bờ cõi đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích