Hà Nội

Trả tiền rồi còn bị đòi, rút súng ra bắn

  • 14/11/2013 16:07
  • 1 bình luận
  • Tường Anh
  • In bài
ANTĐ - Đã trả đủ tiền “lãi mẹ”, nhưng vẫn bị chủ hiệu cầm đồ đến đòi vì… quên, lại còn chửi bới gia đình nên Bùi Huy Tùng đã rút súng ra bắn…

Bùi Huy Tùng, SN 1984, trú tại tổ 15, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội, là một người có nhân thân tốt. Do cần tiền nên đầu tháng 4/2013, Tùng đã mang chiếc xe máy Honda Airblade đến cửa hiệu cầm đồ của Bùi Hữu Chính (SN 1976), trú tại tổ 14 phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, để cầm cố. Chính đồng ý cho Tùng cầm chiếc xe với giá 18 triệu đồng, lãi suất 4.500 đồng/ngày/triệu.

Trả tiền rồi còn bị đòi, rút súng ra bắn ảnh 1
Bùi Huy Tùng thành khẩn khai báo tại cơ quan công an


Tuy nhiên, sau đó không có tiền chuộc lại xe nên Chính đã bán thanh lý chiếc xe của Tùng và yêu cầu anh này phải trả thêm 6 triệu đồng tiền lãi. Để tránh “lãi mẹ đẻ lãi con” nên Tùng đã đồng ý và thỏa thuận sẽ trả lãi làm 3 tháng, mỗi tháng 2 triệu đồng. Lần đầu Tùng trả, hai lần sau Chính đến tận nhà đòi và bố mẹ Tùng đã trả thay.

Trả tiền rồi còn bị đòi, rút súng ra bắn ảnh 2
Bùi Huy Tùng mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật, sau khi tỏ ra hợp tác với cơ quan chức năng


Khoảng 17h ngày 10/11, Chính lại hùng hổ đến nhà Tùng và chửi bới loạn xạ, đòi Tùng phải trả nốt 4 triệu tiền lãi. Bố mẹ Tùng nói trả rồi nhưng Chính không nghe, nên phải gọi con trai về giải quyết. Qua điện thoại, hai bên lời qua tiếng lại, Chính đã thách thức Tùng. Đang “nóng mặt”, Tùng phi về nhà lấy khẩu súng mua ở Hải Phòng 3 năm trước ra, giấu trong túi quần. Khi 7, 8 đối tượng nhóm của Chính kéo tới đập phá, chửi bới, Tùng rút súng ra bắn, nhưng vì là “tay ngang” nên chỉ sượt qua cằm của Mạnh, là em vợ Chính.

Sau đó, do quá sợ hãi nên Tùng đã trốn về Quảng Ninh. Qua công tác đấu tranh, ngày 12/11, Đội 4 – Phòng Cảnh sát hình sự – Công an thành phố Hà Nội phối hợp với CAQ Hà Đông đã vận động đối tượng Bùi Huy Tùng ra đầu thú.

Tùng đã thành khẩn khai báo toàn bộ sự việc và hợp tác với cơ quan chức năng để tìm khẩu súng đã ném xuống sông phi tang.

Tin cùng chuyên mục