Xe+

Trả lại phong quang cho gầm đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

  • 03/03/2017 09:10
  • 0 bình luận
  • Nhật Minh
  • In bài
ANTD.VN - Trước tình trạng người dân chiếm dụng dải phân cách dưới gầm tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đoạn qua phố Hào Nam (quận Đống Đa, Hà Nội) để đỗ xe và tự lập bãi trông giữ xe trái phép, chiều 2/3, CAQ Đống Đa phối hợp với UBND phường Ô Chợ Dừa đã ra quân giải tỏa, xử lý các hành vi vi phạm.
Tình trạng lấn chiếm làm bãi trông giữ xe gây bức xúc cho người dân

Tình trạng lấn chiếm làm bãi trông giữ xe gây bức xúc cho người dân

Dải phân cách dưới gầm đường sắt trên cao, đoạn qua phố Hào Nam dài khoảng 500m, thời gian gần đây bị chiếm dụng làm nơi để xe, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Trước đó, sáng 2/3, lực lượng chức năng đã dán thông báo tới từng chủ phương tiện, yêu cầu di chuyển toàn bộ xe dừng, đỗ sai quy định dưới tuyến đường sắt trên cao, trả lại mặt bằng cho dự án. Đối với những chủ phương tiện cố tình không di chuyển, lực lượng chức năng sẽ tiến hành niêm phong, lập biên bản và di chuyển xe về nơi tạm giữ.

Lực lượng chức năng ra quân xử lý vi phạm

Lực lượng chức năng ra quân xử lý vi phạm

Chỉ trong một buổi ra quân, hàng chục trường hợp vi phạm đã bị xử lý. Trong đó, có 3 cá nhân tự lập bãi trông giữ xe trái phép tại đây đã bị phạt 18,5 triệu đồng.

Theo Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng CAQ Đống Đa, để có thể duy trì, quận Đống Đa đã giao cho các phường và đặc biệt là người đứng đầu tiến hành tổ chức lực lượng để cắm chốt, bên cạnh đó cũng tăng cường tuần tra, xử lý, xác định trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương.

Một chiếc xe bị niêm phong, đưa về nơi tạm giữ

Một chiếc xe bị niêm phong, đưa về nơi tạm giữ

Liên quan đến vấn đề này, ngày 22/2, UBND phường Ô Chợ Dừa đã có Công văn số 57/UBND-ĐT gửi Ban quản lý Dự án đường sắt - Bộ GTVT, đơn vị được giao quản lý phần đất thuộc dải phân cách bên dưới đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông nêu rõ việc sau khi tháo dỡ hàng rào tạm chắn khu vực thi công Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông qua phố này thì mật độ và lưu lượng các phương tiện giao thông tăng đột biến dẫn đến tình trạng tắc đường thường xuyên do mặt cắt đường nhỏ, chật hẹp. Trong khi đó, tại dải phân cách phía dưới đường sắt trên cao ở đây lại rất rộng nên một số người đã tự ý chiếm dụng để lập bãi trông xe ở phố Hào Nam.

UBND phường Ô Chợ Dừa đã đề nghị đơn vị này báo cáo UBND TP xem xét phương án thu nhỏ dải phân cách giữa tuyến phố Hào Nam, trải thảm bê tông atfan để mở rộng mặt cắt đường giao thông, tăng cường khả năng đáp ứng lưu lượng phương tiện qua khu vực trên ngày càng tăng cao, đồng thời, tiến hành trồng cây xanh trên dải phân cách để tạo cảnh quan đô thị và ngăn chặn hiện tượng người dân tự phát trông giữ xe không phép cũng như phòng tránh hiện tượng đổ trộm phế thải xây dựng.

Trả lại phong quang cho gầm đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

Gầm cầu đường sắt trên cao được trả lại phong quang 

Hiện lực lượng chức năng đã cho đóng cọc và chăng dây để chống tái lấn chiếm sau khi di chuyển các xe dừng, đỗ sai quy định tại khu vực này. UBND phường Ô Chợ Dừa đã giao trách nhiệm cho Công an phường thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những trường hợp có hành vi tái phạm.

Tin cùng chuyên mục