Làm trật tự phải kiên trì, khéo léo và quyết liệt

  • 11/01/2017 16:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh trước CBCS Phòng CSTT, CATP Hà Nội như vậy, trong Hội nghị triển khai công tác năm 2017, được đơn vị tổ chức ngày 11-1. Cùng dự có Đại tá Bùi Thắng Hòa, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội- Bộ Công an.

Trong năm 2016, các đơn vị của Phòng CSTT đã thực hiện nghiêm túc các Chương trình, Kế hoạch, Chỉ thị của lãnh đạo các cấp về thực hiện năm trật tự văn minh đô thị và đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố. Tình hình TTĐT, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố được đảm bảo, duy trì ổn định và đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét, đáp ứng yêu cầu chính trị của thành phố cũng như phục vụ hiệu quả nhân dân.

Lực lượng CSTT đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng triển khai nhiều phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; các sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật, mục tiêu trọng điểm diễn ra tại địa bàn Thủ đô...

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Giám đốc CATP Hà Nội trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Thượng tá Nguyễn Hùng Lợi, Phó trưởng Phòng CSTT

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Giám đốc CATP Hà Nội trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Thượng tá Nguyễn Hùng Lợi, Phó trưởng Phòng CSTT


Trên lĩnh vực đảm bảo TTĐT, lực lượng CSTT cũng duy trì hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề đã triển khai. Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về TTĐT, TTATGT được tăng cường. Đơn vị đã cùng với Công an các quận, huyện, thị xã tập trung kiểm tra, xử lý hàng trăm nghìn trường hợp vi phạm về TTĐT.

Riêng các điểm trông giữ xe trái phép đã có 609 trường hợp vi phạm bị xử phạt; giải tỏa 193 chợ cóc, sắp xếp 78 lượt chợ; xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm về TTĐT tại xung quanh các khu vực bến xe, cổng bệnh viện, trường học. Bên cạnh đó, hoạt động đảm bảo TTĐT trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ, điểm kinh doanh, dịch vụ sau 24h đêm cũng được đẩy mạnh, tạo sự răn đe đối với những trường hợp vi phạm, phòng chống tái lấn chiếm, tái phạm.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016 của Phòng CSTT

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016 của Phòng CSTT


Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương những thành tích, kết quả Phòng CSTT đã đạt được trong năm công tác 2016. Đồng tình với những phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm trong chương trình công tác năm 2017 của Phòng CSTT, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng CSTT cần bám sát vào chương trình công tác năm mà CATP Hà Nội đã triển khai; đồng thời dựa trên đặc điểm chuyên biệt, những yêu cầu nhiệm vụ để xây dựng chương trình hành động sát với thực tế và đạt được hiệu quả cao nhất.

“Làm công tác trật tự trong bối cảnh hiện nay có nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại, hoạt động của nhân dân. Chính vì lẽ đó, Ban chỉ huy Phòng CSTT càng phải nâng cao hơn hiệu quả công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND các cấp trong công tác đảm bảo TTĐT, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Muốn công tác TTĐT sâu, hiệu quả và bền vững, đòi hỏi những CBCS CSTT từ Phòng CSTT cho đến Công an cơ sở phải thật tận tâm, kiên trì, khéo léo nhưng kiên quyết”-Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Xuân Đình, Trưởng Phòng CSTT trao khen cho các cá nhân, tập thể trong đơn vị

Đại tá Nguyễn Xuân Đình, Trưởng Phòng CSTT trao khen cho các cá nhân, tập thể trong đơn vị


Đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng yêu cầu Phòng CSTT cần phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ, Công an các quận huyện giải quyết tốt những vi phạm liên quan đến lấn chiếm lòng, hè đường, chợ hoa, chợ cóc tự phát hay các điểm “nóng” về TTĐT, vệ sinh môi trường ở khu vực xung quanh các bệnh viện, bến xe, trường học. Hàng loạt các vấn đề gây bức xúc cho dư luận, nhân dân như trông giữ xe trái phép, quá giá quy định, ùn tắc giao thông hay bán hàng quá giờ, gây mất TTĐT cần phải được nhanh chóng xử lý.

“Trước mắt, Phòng CSTT cần tập trung cùng với Công an các quận, huyện, thị xã làm tốt công tác đảm bảo TTĐT, TTATGT, sắp xếp chợ hoa, chợ Tết phục vụ hiệu quả việc đi lại, mua sắm, tham quan...của nhân dân và du khách; đảm bảo tuyệt đối ANTT cho nhân dân đón xuân Đinh Dậu 2017”-Đại tá Đào Thanh Hải chỉ rõ.

Cũng tại Hội nghị, Phòng CSTT đã phát động 4 đợt thi đua trong năm 2017 với khẩu hiệu “CBCS CSTT chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả vì Thủ đô bình yên”.

Tin cùng chuyên mục