Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ lừa đảo 156 tỷ đồng

  • 17/07/2014 06:49
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ -  Hôm qua (16-7), phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Thị Kim Oanh (SN 1968, trú ở khu tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) – cựu Phó giám đốc Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh bất động sản 0&H cùng đồng phạm tiếp diễn với phần thẩm vấn các bị hại trong vụ án. Tuy nhiên, sau nửa ngày xét xử, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ hơn nữa đối với một số giao dịch giữa các bị cáo với bị hại. 

Ngoài ra, tòa cho rằng cáo trạng xác định 3 bị hại bị Oanh lừa 232.000 USD (tương đương hơn 4 tỷ đồng) bằng thủ đoạn vay tiền để mua vé máy bay giá rẻ là chưa thật chính xác, bởi đây có dấu hiệu chỉ là quan hệ dân sự… Trước đó, Lê Thị Kim Oanh cùng đồng bọn bị VKSND TP Hà Nội ra cáo trạng truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 139-BLHS.

Cụ thể, Công ty của vợ chồng Oanh không liên quan đến dự án nhà ở tại Vân Canh (Hoài Đức), nhưng đối tượng và đồng bọn vẫn rêu rao là có thể giúp mọi người mua được căn hộ và biệt thự liền kề tại dự án này với giá gốc. Với thủ đoạn đó, Oanh cùng đồng bọn đã ký hợp đồng và nhận hơn 152 tỷ đồng tiền “đặt cọc” của 57 bị hại có nhu cầu mua nhà đất tại dự án Vân Canh.

Cáo trạng cũng xác định, Oanh cùng đồng bọn thực hiện được việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản là do có sự giúp sức của Đặng Quang Long (SN 1971, ở phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) – nguyên Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty CP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội 8, thuộc Tổng công ty Xây dựng và phát triển nhà Hà Nội (HUD) bằng việc ra các thông báo xác lập thành viên tham gia dự án đối với Phó giám đốc Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh bất động sản 0&H.

Tin cùng chuyên mục