TP HCM phát hiện bệnh nhân dương tính trở lại sau khi đã chữa khỏi Covid-19 ở Đà Nẵng

  • 13/04/2020 17:59
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nam bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 (ca bệnh số 22) điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh ngày 27-3 và ra viện, tuy nhiên mới đây khi đến TP HCM để bay về nước thì ông này lại dương tính với nCoV.
Bệnh nhân số 22 và 23 tạm biệt TP Đà Nẵng để di chuyển vào TP HCM (Ảnh: Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng)

Bệnh nhân số 22 và 23 tạm biệt TP Đà Nẵng để di chuyển vào TP HCM (Ảnh: Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng)

Chiều nay, 13-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, thảo luận về tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 16 và các quyết sách thời gian tới.

Báo cáo tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố vừa phát hiện trường hợp một bệnh nhân dương tính trở lại với Covid-19 sau khi đã chữa khỏi và được xuất viện ở Đà Nẵng.

Cụ thể, đây là trường hợp bệnh nhân số 22 (nam, 60 tuổi, quốc tịch Anh, đến Việt Nam ngày 2-3 cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 ở Hà Nội). Bệnh nhân này và một người Anh khác đi cùng bị mắc Covid-19, vào điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 8-3 đến 27-3.

Đáng chú ý, ngày 27-3, bệnh nhân số 22 được công bố khỏi bệnh, sau khi ra viện tiếp tục phải cách ly 14 ngày tại quận Sơn Trà. Đến ngày 11-4, nam bệnh nhân này di chuyển từ Đà Nẵng đến TP.HCM để xuất cảnh về nước thì mẫu xét nghiệm tại sân bay lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài bệnh nhân số 22 kể trên, chiều nay, Sở Y tế TP HCM cũng thông tin về việc bệnh nhân số 91 (phi công người Anh của Vietnam Airlines) dương tính trở lại với Covid-19 sau 1 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân này rất nguy kịch. Ngoài việc nỗ lực cứu chữa, các bác sĩ sẽ tiếp tục lấy mẫu để xét nghiệm cho bệnh nhân trong những ngày tới.

Để bảo đảm an toàn trước tình hình Covid-19 phức tạp, ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ hai, Chủ tịch UBND TP HCM đề nghị Chính phủ cho kéo dài cách ly đến 30-4.

Tin cùng chuyên mục