Tour du lịch Triều Tiên hút khách sau Hội nghị thượng đỉnh

  • 27/02/2019 15:59
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -  Theo thông tin từ Lữ hành Saigontourist, sau khi Hội nghị Thượng đỉnh kết thúc, sẽ tổ chức hai đoàn khách, trung bình khoảng từ 15-20 khách mỗi đoàn đi du lịch Triều Tiên, khởi hành từ TP.HCM và Hà Nội. Trước mắt, các tour sẽ được thực hiện thường xuyên từ tháng 4 đến hết mùa hè năm nay, với giá tour từ 29,99 triệu đồng nếu khởi hành từ Hà Nội và 32,99 triệu đồng nếu bay từ TP.HCM.
Thủ đô Bình Nhưỡng- Triều Tiên

Thủ đô Bình Nhưỡng- Triều Tiên

“Lữ hành Saigontourist đã khai thác trở lại tour này từ tháng 10 năm ngoái. Đã có 5 đoàn khách tham gia và đa số du khách đều có phản hồi rất tốt”, Ông Vũ Đình Tuấn – Giám đốc Khối du lịch nước ngoài của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết.

“Hiện tại do chỉ có Air China là hãng hàng không duy nhất có đường bay tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên nên số chỗ dành cho tour này cũng có giới hạn. Trong tương lai nếu khai thác đường bay thẳng sang Triều Tiên thì đây sẽ là một tuyến có sức hấp dẫn rất lớn đối với du khách Việt Nam tương tự như Hàn Quốc”, đại diện của Lữ hành Saigontourist cho biết thêm.

Triều Tiên là quốc gia có ẩm thực đặc sắc hấp dẫn du khách (ảnh HanoiRedtours)

Triều Tiên là quốc gia có ẩm thực đặc sắc hấp dẫn du khách (ảnh HanoiRedtours)

Do đặc thù về chính trị, các hoạt động du lịch và du khách nước ngoài luôn đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan nhà nước Triều Tiên. Trước đây, giá tour du lịch từ Việt Nam sang Triều Tiên cũng khá cao (trên 50 triệu đồng), thủ tục xét cấp visa còn nhiều trở ngại...

Thế nhưng, mọi thứ đã thay đổi kể từ khi diễn ra các cuộc họp thượng đỉnh mang tính lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên vào trung tuần tháng 6 năm ngoái tại Singapore và lần thứ 2 này, đang diễn ra tại Hà Nội. Điều kiện cho du lịch ở Triều Tiên đã được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là kể từ khi ngành du lịch nước này bắt đầu thực hiện các chính sách nới rộng cửa phục vụ du khách quốc tế.

Chùa Pohyeon cổ kính ở vùng núi Myohyang

Chùa Pohyeon cổ kính ở vùng núi Myohyang

Đến với Triều Tiên, du khách có thể tận hưởng vẻ đẹp của các công trình kiến trúc kỳ vĩ và vẻ đẹp hoang sơ gần như nguyên bản, chưa bị khai thác nhiều bởi ngành “công nghiệp xanh”. Đặc biệt, thủ tục cấp visa dành cho du khách Việt vào Triều Tiên nay đã dễ dàng hơn, thời gian xét duyệt được rút ngắn lại rất nhiều. Khách chỉ cần đăng ký tour từ 2-3 tuần trước ngày khởi hành.

Tour của Lữ hành Saigontourist sẽ đưa du khách đi ba trong số chín vùng du lịch của Triều Tiên, gồm Vùng thủ đô Pyongyang (Bình Nhưỡng), Vùng Kaesong (Khai Thành) ở phía nam và Vùng núi Myohyang (Diệu Hương Sơn) ở phía bắc Thủ đô.

Ga tàu điện ngầm ở Triều Tiên (ảnh: HanoiRedtours)

Ga tàu điện ngầm ở Triều Tiên (ảnh: HanoiRedtours)

HanoiRedtours cũng liên tục tổ chức các tour du lịch đến Triều Tiên. Hiện công ty này đã kín khách cho các tour đến Triều Tiên trong tháng 3. Với mức giá niêm yết là 33.900.000 đồng, thời gian đi và về trong 5 ngày, tour “Triều Tiên mùa hoa mơ” đưa du khách khám phá Khai Thành – Cố đô của vương quốc Cao Ly và Bàn Môn Điếm - giới tuyến phân cách Triều Tiên và Hàn Quốc, tìm hiểu về lịch sử đất nước Triều Tiên. Du khách cũng sẽ được tham quan Thủ đô Bình Nhưỡng, tìm hiểu về các công trình mang tính lịch sử, và trải nghiệm tàu điện ngầm, một trong những hệ thống giao thông sâu nhất và bí ẩn và đầy nghệ thuật.

Ông Nguyễn Công Hoan – Phó Tổng Giám Đốc HanoiRedtours khẳng định: “Với sứ mệnh của mình du lịch luôn là cầu nối  hòa bình, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc, giữa các quốc gia. Cũng với mong muốn và ý nghĩa tốt đẹp ấy, HanoiRedtours luôn nhận thức rõ được trách nhiệm và khẳng định vị thế là đơn vị tiên phong, chuyên nghiệp trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch đến các quốc gia trên toàn thế giới trong đó Triều Tiên”.

Tin cùng chuyên mục