Nhật Bản theo dõi sát sao Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

  • 27/02/2019 11:34
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Nhật Bản đang theo dõi sát sao Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sắp diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-2.
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono

Nhật Bản cho rằng, điều quan trọng là hội nghị thượng đỉnh sẽ dẫn đến việc Triều Tiên loại bỏ hoàn toàn vũ khí hủy diệt hàng loạt, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Nhật Bản cũng hy vọng hội nghị thượng đỉnh sẽ mở đường cho việc giải quyết vấn đề liên quan đến công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc.

Trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Ngoại trưởng Taro Kono đã lần lượt điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo để giải thích lập trường của Tokyo về những vấn đề trên.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng đã cử một quan chức cấp cao sang Hà Nội để nắm bắt thông tin kịp thời về hội nghị.

Phát biểu trước các phóng viên ngày 26-2, Ngoại trưởng Kono đã khẳng định lại lập trường của Tokyo là không nên nới lỏng lệnh cấm vận với Bình Nhưỡng cho tới khi Triều Tiên có các hành động phi hạt nhân hóa.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục