Tổng thống Ukraine muốn gặp ông Joe Biden trước hội nghị Nga - Mỹ

  • 07/06/2021 22:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 7-6, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã lên tiếng bày tỏ mong muốn được gặp gỡ Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga tại Geneva.

“Tôi tin rằng những cuộc tham vấn như vậy nên được diễn ra trực tiếp vì có nhiều thứ không thể được thảo luận qua điện thoại. Tôi hiểu lịch trình làm việc dày đặc của Tổng thống Mỹ Joe Biden khiến điều này khó có thể xảy ra, nhưng sự lựa chọn cuối cùng vẫn thuộc về ông ấy", Tổng thống Zelensky cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Axios.

Tổng thống Ukraine muốn gặp ông Joe Biden trước hội nghị Nga - Mỹ ảnh 1

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky muốn gặp mặt trực tiếp ông Joe Biden

Ông Zelensky cho rằng, việc các đại diện của chính phủ Mỹ đã không có sự tham vấn với giới chức Ukraine trước hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Nga là sai lầm lớn.

Hội nghị thượng đỉnh giữa hai Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16-6. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Mỹ và Nga gặp nhau kể từ tháng 7-2018, thời điểm ông Putin có cuộc gặp với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Helsinki, Phần Lan.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến thảo luận về mối quan hệ song phương và cách ứng phó với các thách thức quốc tế.

Ông Joe Biden cho biết, ông sẽ đề cập đến tình hình an ninh mạng và nhân quyền trong cuộc gặp trên. Trong khi đó, Tổng thống Putin đã ca ngợi lãnh đạo Mỹ là chính trị gia giàu kinh nghiệ, tuy nhiên, không kỳ vọng nhiều đột phá trong lần gặp gỡ này.

Theo Kyiv Post

Tin cùng chuyên mục