Tổng thống Ukraine kêu gọi sẵn sàng không kích Nga

  • 26/06/2016 08:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Vào hôm 24-6 vừa qua, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa bất ngờ xuất hiện tại chiến tuyến Donbass và đưa ra những tuyên bố cứng rắn nhằm vào Nga. 

Thư kí báo chí của Tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Tsigalko cho biết, chuyến thăm vào hôm 24-6 của ông Poroshenko đến Donbass không hề được lên kế hoạch trước nên khiến các đơn vị quân đội Ukraine ở đây vô cùng bất ngờ.

Theo ông Tsigalko, tại khu vực chỉ cách sân ba Donetsk 2km, ông Poroshenko đã kí sắc lệnh tuyển thêm binh lính lần thứ 5 kể từ khi nhậm chức. Một vài thanh nhiên ở khu vực Donbass còn được cho là đã chấp nhận nhập ngũ dưới dạng kí hợp đồng với bộ quốc phòng ngay lập tức.

Tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Tsigalko

Tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Tsigalko

Đặc biệt, trong bài phát biểu tại Đại học không quân Kharkov, Tổng thống Ukraine đã khẳng định rằng, các máy bay quân sự của nước này nên sẵn sàng chống lại hoặc tấn công vào bất kì những quốc gia nào gây hấn như Nga.

Tổng thống Petro Poroshenko nhiều lần nhấn mạnh rằng, sức mạnh của quân đội Ukraine đủ sức “chặn đứng quân đội lớn nhất trên lục địa” và giành lại 2/3 lãnh thổ phía đông nam Ukraine.

Ông Poroshenko tiết lộ, Kiev đang sử dụng 30 máy bay cánh cố định hiện đại MiG-29, Su-24, Su-25 và L-39, cũng như chuẩn bị sửa chữa, nâng cấp 35 chiến đấu cơ và 15 trực thăng khác trong năm 2016.

Từ năm 2014, khu vực miền đông nam Ukraine đã rơi vào tình trạng nối chiến giữa quân đội chính phủ và phe nổi dậy. Kiev luôn cáo buộc Nga đã hỗ trợ cho quân nổi dậy để li khai khỏi Ukraine, tuy nhiên Moscow phủ nhận hoàn toàn điều này.

Theo Newspaper

Tin cùng chuyên mục