Ấn Độ tích hợp thành công tên lửa BrahMos lên Su-30MKI

  • 25/06/2016 19:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTĐ -Theo giám đốc liên doanh hàng không BrahMos, Kumar Mishra, việc tích hợp tên lửa siêu âm BrahMos lên máy bay chiến đấu Su-30MKI đã diễn ra suôn sẻ trong ngày hôm nay (25-6). 

Phát biểu với tờ FE Online sau bài thử nghiệm bay của Su-30MKI với tên lửa BrahMos, ông Mishra cho biết: “Đây là bước tiến quan trọng trong việc giúp cho không quân Ấn Độ có khả năng tấn công mạnh mẽ trên chiến trường. Ấn Độ đã là nước đầu tiên tích hợp được tên lửa siêu âm lên máy bay Su-30MKI”.

Ấn Độ sẽ phóng thử BrahMos từ Su-30MKI trong một vài tháng tới

Ấn Độ sẽ phóng thử BrahMos từ Su-30MKI trong một vài tháng tới

Khi được hỏi về thời gian thử nghiệm phóng tên lửa BrahMos trên Su-30MKI, ông Mishra cho biết, điều này sẽ diễn ra trong một vài tháng tới: “Cuối năm nay, không quân Ấn Độ sẽ tự tin nói rằng, họ có khả năng triển khai tên lửa BrahMos từ trên không. Sức mạnh của BrahMos sẽ cho phép Ấn Độ tấn công vào sâu bên trong lãnh thổ của quân địch hay phá hủy các mục tiêu từ khoảng cách xa”.

Tên lửa BrahMos đã được sử dụng bởi quân đội Ấn Độ từ năm 2006. Loại tên lửa dẫn đường này có tầm bắn 290km, tốc độ tối đa Mach 2.8 (gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh). Khi bay, BrahMos có thể đổi hướng 2 lần và hạ xuống độ cao chỉ khoảng 10m để tránh bị đánh chặn hoặc bị radar đối phương phát hiện.

Theo giới chức Ấn Độ, các tên lửa BrahMos có thể triển khai từ trên bộ, trên biển và cả từ trên không, cũng như hạ được những mục tiêu ở những địa hình hiểm trở và bị che khuất.

Quân đội Ấn Độ hiện đã đưa vào biên chế 3 trung đoàn tên lửa BrahMos trên bộ. Tất cả đều được trang bị các phiên bản Block-III, vốn từng được thử nghiệm vào ngày 8 và 9-5-2015.

Tin cùng chuyên mục