Tổng thống Trump: Trung Quốc cố ý phát tán virus corona

  • 19/06/2020 14:47
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tống thống Mỹ Donald Trump mới đây nhận định rằng, rất có thể Trung Quốc đã cố tình phát tán virus corona chủng mới để làm suy yếu các đối thủ cạnh tranh trên trường kinh tế.
Tống thống Mỹ Donald Trump

Tống thống Mỹ Donald Trump

“Rất có thể hành động đó là cố ý”, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong một buổi phỏng vấn với Tạp chí phố Wall được xuất bản ngày 18-6.

Lãnh đạo Nhà Trắng cũng là một trong những người lên án phía Trung Quốc khi nước này đã không thực sự nỗ lực trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới, khiến cho nó phát tán với tốc độ khủng khiếp hồi tháng 12 và tháng 1 vừa qua.

Tổng thống Trump đồng thời nhấn mạnh, Mỹ đang bước vào thời kỳ cuối của đại dịch, và cho rằng, việc xét nghiệm Covid-19 đang bị “làm quá lên”. Ông cũng lưu ý một số người đeo khẩu trang không phải để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới mà đơn giản chỉ để đối phó. Vấn đề lớn nhất với việc đeo khẩu trang, theo ông Trump, chính là mọi người cảm thấy rất khó chịu khi đeo nó. 

Trước đó, vào ngày 17-5, Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro cũng đã đổ lỗi cho Trung Quốc khi cố ý phát tán virus corona chủng mới khắp thế giới.

“Covid-19 đáng lẽ ra đã được ngăn chặn ở Vũ Hán, nơi được cho là điểm khởi nguồn của virus corona chủng mới. Nhưng chính phủ Trung Quốc đã cố ý che đậy thông tin, và gửi công dân của họ đi đến các nước khác để ‘gieo mầm’ virus”, ông Navarro khẳng định.

Theo Washington Examiner

Tin cùng chuyên mục