Tổng thống Trump - Putin có thể sắp thảo luận về Syria

  • 05/11/2017 00:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thảo luận về một thỏa thuận nhằm ổn định tình hình Syria khi gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sắp tới. 

Tổng thống Mỹ và Nga đã có lần gặp mặt trực tiếp đầu tiên tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức vào hồi tháng 7, tuy nhiên, thời điểm đó, 2 nhà lãnh đạo tập trung vào vấn đề cải thiện quan hệ giữa những tin đồn Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Trong một vài tháng qua, quan hệ giữa Nga và Mỹ thậm chí giờ đã trở nên căng thẳng hơn, chủ yếu về vấn đề Syria khi mới đây, Nga đã phủ quyết việc Liên Hợp Quốc tiếp tục tiến hành điều tra các vụ tấn công hóa học ở Syria do cho rằng, nó cho ra kết quả sai lệch.

Tổng thống Trump và Putin có thể gặp nhạu tại hội nghị APEC

Tổng thống Trump và Putin có thể gặp nhạu tại hội nghị APEC

“Bình ổn Syria sẽ nằm trong chương trình bàn luận trong cuộc gặp có thể diễn ra giữa 2 nhà lãnh đạo ở APEC. Cả 2 bên cần sự hợp tác của đối phương”, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho hay vào hôm 4-11.

Vào hôm 2-11, Tổng thống Trump cũng thừa nhận tầm quan trọng của Nga trong các vấn đề quốc tế như khủng hoảng Ukraine, Syria và Triều Tiên, đồng thời bỏ ngỏ một cuộc gặp mặt trực tiếp với Tổng thống Putin khi ông công du châu Á.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục