Tổng thống Trump không mời ông Putin đến cuộc họp về cải tổ Liên Hợp Quốc

  • 08/09/2017 08:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo đại diện Điện Kremlin, ông Yuri Ushakov, Tổng thống Nga Vladimir Putin không được mời đến cuộc họp về vấn đề cải tổ Liên Hợp Quốc, sự kiện sẽ được chủ trì bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump và diễn ra trước kì họp của đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm nay.

“Như tôi biết, thì ông ấy (Putin) không được mời”, ông Ushakov trả lời câu hỏi trước phóng viên bên lề Diễn đàn kinh tế miền đông tại Vladivostok vào hôm 7-9.

Cách đây ít ngày, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cũng tuyên bố rằng, Tổng thống Putin sẽ không tham dự kì họp của đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm nay.

Tổng thống Trump, người luôn lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Liên Hợp Quốc, đang muốn nhận được ủng hộ của nhiều nước khác trong vấn đề cải tổ tổ chức đa quốc gia lớn nhất thế giới này trong một sự kiện ông chủ trì ở New York vào ngày 18-9.

Tổng thống Putin cũng sẽ không dự phiên họp của đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9 này

Tổng thống Putin cũng sẽ không dự phiên họp của đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9 này

Những nước được mời đến cuộc họp của Tổng thống Trump chỉ khi họ kí vào tuyên ngôn chính trị 10 điểm, trong đó đồng ý ủng hộ các nỗ lực của Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho một “sự cải tổ hiệu quả và có ý nghĩa”.

Tổng thống Trump từng lên tiếng chỉ trích Liên Hợp Quốc “đang hoạt động dưới khả năng” và chi phí cho tổ chức này đang vượt ngoài tầm kiểm soát. Ông sẽ có bài phát biểu đầu tiên trước đại diện của 193 nước của Liên Hợp Quốc vào ngày 19-9.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ là người đại diện cao nhất của Nga trong phiên họp của đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong năm nay.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục