Tổng thống Trump bổ nhiệm tân tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu

  • 17/03/2019 07:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ chỉ huy châu Âu (EUCOM) trực thuộc quân đội Mỹ, Tổng thống Donald Trump vừa đề cử Đại tướng Tod Wolters là tư lệnh mới cho lực lượng của nước này tại châu Âu.

“Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã tuyên bố tổng thống sẽ đề cử Đại tướng không quân Tod Wolyers làm Tư lệnh tối cao lực lượng đồng minh tại châu Âu và Tư lệnh EUCOM”, thông cáo từ EUCOM cho hay.

Ông Wolters sẽ kế nhiệm Đại tướng Curtis Scaparrotti, người đã có nhiệm kì của mình từ năm 2016 đến nay. NATO đã đồng ý với đề xuất trên, tuy nhiên điều này vẫn sự xác nhận của thượng viện Mỹ. Ông Wolters hiện đang đóng vai trò là Tư lệnh lực lượng không quân Mỹ tại châu Âu, trụ sở nằm ở căn cứ không quân Ramstein ở Đức.

Ông Wolters sẽ cần được thượng viện Mỹ chấp thuận để có thể tiếp nhận vai trò mới

Ông Wolters sẽ cần được thượng viện Mỹ chấp thuận để có thể tiếp nhận vai trò mới

Ramstein là căn cứ quân sự của Mỹ nằm tại bang Rhine-Palatinate, miền tây nam nước Đức. Vào tháng 4-2015, giới truyền thông hé lộ căn cứ này là trung tâm của chương trình máy bay không người lái (UAV) và thường xuyên là nơi phát động các cuộc không kích ở Trung Đông và châu Phi. Ramstein đang là cơ sở quân sự lớn nhất của Mỹ nằm ngoài lãnh thổ nước này với khoảng 15.000 quân nhân.

EUCOM là bộ chỉ huy thường xuyên phải đối đầu với các mối đe dọa từ Nga và đang ngày cảng được chú trọng hơn từ sau vụ Moscow sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014, cùng với đó là chiến lược tăng cường sự diện của NATO ở Đông Âu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục