Tổng thống Trump bác tin không hài lòng về bộ trưởng tài chính

  • 25/11/2018 07:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phủ nhận việc ông không hài lòng với kết quả làm việc của Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin lãnh đạo Mỹ không đánh giá cao ông Mnuchin.

“Tôi vô cùng vui mừng và tự hào với công việc đang được thực hiện bởi Bộ trưởng Tài chính Mnuchin. Tin giả thường xuyên là thứ thường được xuyên tạc hoặc trích dẫn từ những nguồn không đáng tin cậy, chúng đều là sai sự thật”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Trước đó tờ Wall Street Journal đã đưa tin rằng, Tổng thống Trump đã chỉ trích Bộ trưởng Mnuchin vì đã đề cử ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), người đã liên tiếp tăng lãi suất tiền gửi đồng USD trong thời gian qua.

Tổng thống Trump khẳng định rất tự hào về ông Mnuchin

Tổng thống Trump khẳng định rất tự hào về ông Mnuchin

Tổng thống Trump thường xuyên chỉ trích chính sách lãi suất của FED dưới thời ông Powell là “điên rồ”, “nực cười” và như một “mối đe dọa lớn”. Ông Powell được Tổng thống Trump đề cử làm chủ tịch của FED vào năm 2017 sau khi nhận được tư vấn của Bộ trưởng Mnuchin.

Wall Street Journal cho biết, Tổng thống Trump không hài lòng do việc tăng lãi suất liên tiếp có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng kinh tế Mỹ vào đúng năm 2020, thời điểm ông có kế hoạch tái tranh cử.

Ngoài ra, tờ báo này cũng đề cập đến việc Tổng thống Trump không hài lòng với sự bất ổn của thị trường chứng khoán và những nhận định bị quan của ông Mnuchin về chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

Theo Wall Street Journal, Bộ trưởng Mnuchin thường xuyên can ngăn và cố gắng dung hòa chính sách cứng rắn của Tổng thống Trump trong đối đầu thương mại với Trung Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục