Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ "mạnh tay" hơn ở Syria

  • 24/02/2020 15:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 23-2 tuyên bố, Ankara sẽ hành động kiên quyết hơn ở Syria.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

“Tôi đã nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel về tình hình Idlib. Sau đó, Thổ Nhĩ Kỳ quyết định lộ trình về Syria. Ankara sẽ thực hiện các bước kiên quyết hơn ở quốc gia Trung Đông này”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trên kênh truyền hình NTV hôm 23-2.

“Chính những hoạt động của quân đội Syria đang đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực nghiêm túc để bảo vệ mạng sống của quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Erdogan lưu ý.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo thổ Nhĩ Kỳ không nói cụ thể sẽ thực hiện những bước đi như thế nào, chỉ nhấn mạnh rằng, Ankara sẽ không bị lung lay trước các kịch bản của những quốc gia hùng mạnh khác.

“Chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria và Libya không phải là chủ nghĩa phiêu lưu mà nó bắt nguồn từ lợi ích quốc gia”, lãnh đạo Ankara nhấn mạnh.

Tình hình ở khu vực tránh leo thang Idlib của Syria gia tăng căng thẳng vào cuối tháng 1-2020 khi quân đội chính phủ Syria tổ chức một cuộc phản công để trả đũa các vi phạm ngừng bắn của phiến quân. Kể từ đó các cuộc tấn công đáp trả nhau liên tục diễn ra.

Matxcơva đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ những nỗ lực chống khủng bố của quân đội Syria trong khi Ankara tuyên bố rằng, quân chính phủ đã vi phạm các thỏa thuận Sochi về giải quyết hòa bình.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục