Tổng thống Syria gửi thông điệp tới Tổng Giám mục Palestine bị đầu độc

  • 27/12/2019 08:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Syria ở Thủ đô Amman của Jordan, đã tới thăm Tổng Giám mục Chính thống ở Jerusalem, ông Atallah Hanna, người đã phải nhập viện sau khi khí độc được bắn vào nhà thờ ở Jerusalem.
Tổng Giám mục Chính thống ở Jerusalem, ông Atallah Hanna (ảnh giữa)

Tổng Giám mục Chính thống ở Jerusalem, ông Atallah Hanna (ảnh giữa)

Theo báo Al-Watan của Syria, Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Syria ở Jordan, Shafiq Dayoub, đã đến thăm Tổng Giám mục Hanna, để truyền tải thông điệp từ Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

Theo đó, Tổng thống Al-Assad chúc Tổng Giám mục Hanna nhanh chóng bình phục sức khỏe và sớm khỏi bệnh, đồng thời nhấn mạnh Syria lên án “thực thể Do Thái sử dụng khí độc bị quốc tế cấm ở Jerusalem”.

Tổng Giám mục Hanna gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Al-Assad, đánh giá cao về sự đoàn kết của giới lãnh đạo và nhân dân Syria với Palestine.

Ông Hanna nhấn mạnh việc tuân thủ các nguyên tắc về quyền của người dân Palestine và sự nghiệp đấu tranh của họ, đồng thời nhấn mạnh rằng Jerusalem sẽ vẫn là thủ đô vĩnh viễn của Palestine.

Trước đó, trong cuộc họp báo sau khi bị đầu độc, Tổng Giám mục Hanna nói rằng tất cả các dấu hiệu cho thấy chính quyền Israel đứng đằng sau vụ việc.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục