Quân đội Israel tấn công đáp trả lực lượng Hamas ở Gaza

  • 20/12/2019 11:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Israel sáng 19-12 tuyên bố, các máy bay chiến đấu của họ đã tiến hành cuộc tấn công đáp trả vào một địa điểm sản xuất vũ khí của Phong trào Hamas ở phía Bắc Dải Gaza.
Chiến đấu cơ F-15 của Israel

Chiến đấu cơ F-15 của Israel

“Các cuộc tấn công của Israel nhằm đáp lại vụ bắn đạn pháo từ Dải Gaza về phía Tel Aviv trong đêm 18-12. Chúng tôi buộc Hamas phải chịu trách nhiệm về những gì đang diễn ra ở Gaza và sẽ chịu hậu quả do các cuộc tấn công vào công dân Israel”, một quan chức của lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) viết trên Twitter hôm 19-12.

Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tấn công rocket đêm 18-12 hay vụ không kích sau đó.

Phong trào Hồi giáo Hamas đã kiểm soát Dải Gaza từ năm 2007. Israel cáo buộc Hamas cùng một số nhóm Hồi giáo vũ trang khác đứng sau hầu hết các vụ tấn công bằng rocket từ dải đất này hướng về phía Israel.

Căng thẳng leo thang hôm 12-11 sau khi Israel không kích nhà riêng của một thủ lĩnh nhóm Hồi giáo Jihad Baha Abu al-Atta, làm nhân vật này và vợ thiệt mạng. Các tay súng Jihad bắn khoảng 450 quả rocket nhằm vào lãnh thổ Israel trong khi Tel Aviv cũng không kích đáp trả. Các quan chức y tế Gaza cho biết, số người Palestine thiệt mạng vì xung đột lên tới 36 người trong khi khoảng 70 người khác bị thương.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục