Tổng thống Putin tự hào khi nói về oanh tạc cơ mới Tupolev Tu-160

  • 26/01/2018 08:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 25-1, Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tự hào khẳng định, máy bay ném bom chiến lược mới Tupolev Tu-160 sẽ tăng cường sức mạnh bộ ba hạt nhân của nước này. 
Máy bay ném bom chiến lược mới Tupolev Tu-160 của Nga

Máy bay ném bom chiến lược mới Tupolev Tu-160 của Nga

Trong chuyến thăm Nhà máy sản xuất máy bay Gorbunov ở Kazan hôm 25-1, nơi nâng cấp máy bay ném bom chiến lược siêu âm mới Tu-160M, sau khi tận mắt chứng kiến màn trình diễn ngoạn mục của chiến đấu cơ mới này trên bầu trời thành phố Kazan, Tổng thống Nga Vladimir Putin tự hào nói: "Đây là một bước đi nghiêm túc thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp kỹ thuật số cao và tăng cường khả năng quốc phòng, bởi vì loại chiến đấu cơ này là một trong những thành tố tạo ra bộ ba hạt nhân của chúng ta".

Cũng trong buổi nói chuyện với các công nhân tại nhà máy, ông Putin khen ngợi đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân đã đạt được một kỳ tích vĩ đại khi tạo ra máy bay ném bom chiến lược thế hệ mới. 

Tổng thống Nga còn nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy nền công nghiệp hàng không quốc gia, đặc biệt xem xét khả năng tạo phiên bản dân dụng của Tu-160.

"Một máy bay phản lực như vậy sẽ có nhu cầu đặt hàng cao, mặc dù có nhiều việc cần phải làm", Putin cho biết thêm.

Đây là một trong những máy bay chiến đấu mạnh nhất nhất thế giới. Việc quyết định tiếp tục khôi phục sản xuất dòng máy bay chiến đấu Tu ở Kazan được bắt đầu từ năm 2015.

Được mệnh danh là "Thiên nga trắng", Tu-160M được trang bị hệ thống kiểm soát lập trình vi tính, buồng lái, thiết bị định vị, tổ hợp liên lạc, thiết bị radar và vô tuyến điện tử hoàn toàn mới.

Hoạt động nâng cấp sẽ tăng cường hiệu quả của Tupolev-160M lên đến 60%.

Máy bay có khả năng bay 12.000 km mà không cần tái nạp nhiên liệu. Kết hợp với máy bay tiếp nhiên liệu Ilyushin-78, thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 25-1-2018, thì Tu-160M có thể bay vòng quanh thế giới.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục