Tổng thống Putin trực tiếp "phản pháo" hồ sơ Panama

  • 08/04/2016 08:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Tổng thống Putin vừa lên tiếng khẳng định rằng, một người bạn của ông được nhắc đến trong “Hồ sơ Panama” không làm gì sai và đã dành hết số tiền từ việc kinh doanh vào mua dụng cụ âm nhạc. 

Cách đây ít hôm, truyền thông quốc tế đã trích dẫn tài liệu bị lộ từ công ty luật Mossack Fonseca ở Panama cho biết, nghệ sĩ cello Sergei Roldugin, người là bạn thân của Tổng thống Putin, đã xây dựng một đế chế kinh doanh lớn và thực hiện các giao dịch phi pháp ở nước ngoài có thể liên quan đến lãnh đạo Nga.

Tổng thống Putin khẳng định rằng, Hồ sơ Panama nhằm mục đích làm bất ổn nước Nga

Tổng thống Putin khẳng định rằng, Hồ sơ Panama nhằm mục đích làm bất ổn nước Nga

Tổng thống Putin khẳng định rằng, Hồ sơ Panama nhằm mục đích làm bất ổn nước Nga Phát biểu trước những người ủng hộ ở St. Petersburg, Tổng thống Putin cho rằng, vụ lộ tài liệu này được dàn xếp nhằm làm bất ổn nước Nga: “Những thế lực đối lập lo ngại đang tìm cách phá hỏng sự đoàn kết dân tộc Nga. Họ ra sức tìm cách gây bất ổn nội bộ Nga nhằm khiến chúng ta phải khuất phục”. Tổng thống Putin thừa nhận rằng, ông Roldugin có là cổ đông thiểu số của một công ty Nga và có nhận được tiền từ việc này, tuy nhiên, chắc chắc đó không phải là hoạt động mang lại hàng tỉ USD như truyền thông nghi ngờ. Sau khi Hồ sơ Panama được công bố, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã phủ nhận cáo buộc về việc nhiều cộng sự bí mật của Tổng thống Putin đã chuyển 2 tỉ USD ra nước ngoài thông qua các công ty bình phong do Mossack Fonseca lập ra. Moscow đã gọi Hồ sơ Panama là "âm mưu bôi nhọ ông Putin do Mỹ đứng sau giật dây".

Hồ sơ Panama được coi là vụ bệ bối tham nhũng lớn nhất trong lịch sử chính trị thế giới. Nó có liên quan đến khoảng 214.000 doanh nghiệp tại nước ngoài và các nhân vật đến từ 200 nước và vùng lãnh thổ. Tài liệu này còn tiết lộ tài sản ở nước ngoài của 140 chính trị gia và quan chức khắp thế giới. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục