Tổng thống Putin: Nga chưa sử dụng hết sức mạnh ở Syria

  • 20/12/2015 14:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trong một bài phát biểu vào hôm 19-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, nước này vẫn chưa sử dụng hết khả năng của mình ở Syria và sẽ cân nhắc thêm nhiều biện pháp để chiến thắng khủng bố nếu cần thiết.

“Chúng ta đã nhìn thấy các phi công và chuyên gia tình báo Nga đang hoạt động hiệu quả tại Syria. Quân đội Nga đã triển khai đến đây các thiết bị quân sự hiện đại nhất của mình, tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả những gì mà chúng ta có. Nga còn nhiều vũ khí bí mật khác và sẽ cân nhắc sử dụng chúng khi cần thiết”, Tổng thống Putin cho hay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tuyên bố của ông Putin được đưa ra một ngày sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu thông qua một kế hoạch hoà bình cho cuộc nội chiến tại Syria, vốn đã làm hơn 250.000 người thiệt mạng và hàng triệu người mất nhà cửa.

Nghị quyết này của Liên Hợp Quốc đã lên kế hoạch cho một cuộc đội thoại giữa chính phủ Syria và phe đối lập vào đầu tháng 1-2016.  Nó cũng đề ra một khung thời gian tổ chức bầu cử tổng thống mới ở Syria và nhấn mạnh, người dân nước này chính là người quyết định số phận quốc gia.

Nghị quyết cũng kêu gọi ngừng bắn giữa quân chính phủ và phe đối lập, tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất đồng trong việc phân biệt đầu các nhóm đối lập yêu nước thực sự và quân khủng bố.

Các chiến dịch của Nga và Mỹ chống nhiều nhóm khủng bố rõ ràng như Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hay al-Nursa Front sẽ không bị ảnh hưởng bởi nghị quyết trên. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên không kích nên tránh tấn công nhầm vào thường dân.

Tin cùng chuyên mục