Tổng thống Putin muốn chấm dứt xung đột ở Nagorno-Karabakh

  • 06/11/2020 09:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng chỉ trích những âm mưu gây chia rẽ tôn giáo và sắc tộc trên thế giới, đồng thời đề cập đến những nỗ lực của mình nhằm chấm dứt căng thẳng ở Nagorno-Karabakh.

Hãng tin Fars News dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin vào hôm 4-11 khẳng định rằng, Nga sẽ không ngừng nỗ lực để chấm dứt cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh giữa Armenia và Cộng hòa Azerbaijan: "Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để chấm dứt xung đột Nagorno-Karabakh. Tình hình ở đây có thể được giải quyết một cách hòa bình mà không cần dùng đến vũ lực. Nga đang liên hệ với Armenia và Azerbaijan về vấn đề Nagorno-Karabakh và chúng tôi hy vọng sẽ đạt được những kết quả có lợi cho tất cả”.

Tổng thống Putin muốn chấm dứt xung đột ở Nagorno-Karabakh ảnh 1

Ông Putin muốn giải quyết êm đẹp tình hình Nagorno-Karabakh

Phát biểu này được Tổng thống Putin đưa ra vào Ngày thống nhất quốc gia ở Nga trước đại diện các hiệp hội tôn giáo của quốc gia này. Ông cho rằng, vấn đề tôn giáo và dân tộc thiểu số là một trong những vấn đề nhạy cảm và khó giải quyết nhất.

Trong bài phỏng vấn, lãnh đạo Nga còn lên án các vụ tấn công khủng bố xảy ra trong những tuần gần đây ở Pháp, đồng thời kêu gọi chống lại các phong trào cực đoan.

Trước đó, vào hôm 3-11, Nga thông báo nước này đang xem xét sáng kiến ​​của Iran trong việc giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh và loại bỏ khả năng đưa các lực lượng gìn giữ hòa bình vào Nagorno-Karabakh nếu không có sự đồng ý của các bên liên quan.

Theo FARS

Tin cùng chuyên mục