Xe+

Tổng thống Putin đích thân chạy thử siêu xe thế hệ mới

  • 08/07/2017 21:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov, Tổng thống Putin rất am hiểu vê chương trình chế tạo xe limousine thế hệ mới cho ông và thậm chí đã từng tự lái thử nghiệm mẫu xe này.

“Tổng thống Putin rất quan tâm đến dự án Cortege. Ông ấy đã lái thử nguyên mẫu A mặc dù chưa có thời gian để xem cả nguyên mẫu B”, ông Manturov tiết lộ và khẳng định rằng, ông Putin rất hài lòng với chiếc xe này.

Dự án Cortege, được tạo ra theo đề xuất của ông Putin, đã được phát triển từ năm 2012. Ngoài việc dùng để chở tổng thống, dự án này còn muốn tạo ra một dòng sản phẩm chuyên dùng cho các quan chức ở nhiều biến thể khác nhau như sedan, minivan và có thể là SUV.

Hình ảnh nguyên mẫu limousine Cortege được NAMI trưng bày

Hình ảnh nguyên mẫu limousine Cortege được NAMI trưng bày

Cortege, được thiết kế bởi Viện nghiên cứu khoa học về động cơ và phương tiện giao thông (NAMI), có kế hoạch ra mắt trong lễ nhậm chức của tân Tổng thống Nga năm 2018. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) sẽ nhận được khoảng 14 chiếc xe này vào cuối năm 2017.

Porsche đã tạo ra loại động cơ V8 4.6 lít tăng áp, có công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 900Nm để sử dụng trên Cortege, nhưng chiếc xe cũng có thể sử dụng động cơ 6.6 lít do NAMI phát triển với công suất 860 mã lực  và công xuất 1.200Nm.

Nội thất rộng rãi và sang trọng của Cortege

Nội thất rộng rãi và sang trọng của Cortege

Phiên bản cuối cùng của Cortege chưa được tiết lộ nhưng một số hình ảnh nguyên mẫu đã cho thấy, nội thất xe sẽ mang thiết kế hiện đại, sử dụng nhiều chất liệu gỗ và da, cùng với đó là trang bị bảng đồng hồ điện tử, truyền thông đa phương tiện và hệ thống điều hòa riêng biệt cho khoang tài xế và hành khách phía sau. Tất cả các phiên bản của Cortege sẽ có cùng một kiểu nội thất.

Cortege sẽ có nhiều biến thể bao gồm cả minivan

Cortege sẽ có nhiều biến thể bao gồm cả minivan

Hàng trăm chiếc Cortege sẽ được xuất xưởng trong năm 2018 như một phần của kế hoạch chế tạo 5000 chiếc đến năm 2020. Một điều đặc biệt đó là Cortege có thể được bán cho cả những người dân thường, miễn là có đủ tiền. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục