Tổng thống Putin chỉ trích biểu tình đòi thả tự do cho ông Navalny

  • 26/01/2021 07:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã lên tiếng chỉ trích các cuộc biểu tình diễn ra vào cuối tuần qua đòi thả tự do cho lãnh đạo đối lập Alexei Navalny là phi pháp và nguy hiểm.

Cảnh sát Nga đã bắt giữ 3.700 người và sử dụng vũ lực để dập tắt biểu tình trên khắp nước Nga vào cuối tuần qua khi hàng chục nghìn người mặc kệ thời tiết lạnh và sự cảnh báo của chính quyền để xuống đường yêu cầu thả tự do cho ông Navalny.

Vào hôm 25-1, Tổng thống Putin đã lên tiếng bày tỏ rằng, bạo lực không nên phục vụ cho lợi ích chính trị: “Tất cả mọi người đều có quyền bày tỏ ý kiến cá nhân trong khuôn khổ pháp luật. Bất kì điều gì nằm ngoài luật pháp đều phản tác dụng và nguy hiểm”.

Cùng lúc đó, Leonid Volkov, đồng minh của ông Navalny, đã kêu gọi việc tổ chức thêm một cuộc biểu tình khác vào ngày 1-2 tới nhằm tiếp tục yêu cầu thả tự do cho ông Navalny.

Tổng thống Putin chỉ trích biểu tình đòi thả tự do cho ông Navalny ảnh 1

Ông Putin lên án mạnh mẽ cuộc biểu tình đòi thả tự do cho lãnh đạo đối lập Alexei Navalny

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thống Putin cũng phủ nhận lời cáo buộc mà ông Navalny nói trong đoạn video đăng tải trên Youtube rằng, bản thân ông sở hữu một cung điện trị giá hơn 1 tỉ USD ở bên bờ biền Đen.

Những cuộc biểu tình diễn ra ở Nga còn khiến căng thẳng giữa Moscow và Washington leo thang.

Vào hôm 23-1, Đại sứ quán Mỹ tại Nga đã lên tiếng chỉ trích việc cảnh sát sử dụng bạo lực với người biểu tình. Để đáp trả, Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công hàm phản đối khi cho rằng, Washington đang cố can thiệp vào tình hình nội bộ của Nga bằng việc đưa ra tuyên bố như vậy.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục