Tổng thống Putin: Cần phải tăng tốc phát triển hệ thống vũ khí phòng thủ siêu thanh

  • 14/05/2019 15:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -TASS ngày 14-5 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu quân đội nước này cần phải phát triển các hệ thống phòng thủ vũ khí siêu thanh trước khi vũ khí đó được phát triển ở các quốc gia khác.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Chúng ta biết rất rõ rằng, cho đến nay không nước nào ngoài Nga có hệ thống vũ khí siêu thanh, qua đó tăng cường đáng kể năng lực quân sự cho đất nước. Song chúng ta cũng hiểu rằng, các quốc gia hàng đầu thế giới sớm hay muộn sẽ sở hữu loại vũ khí này. Do vậy, chúng ta cần phải tăng tốc phát triển công nghệ phòng thủ các hệ thống vũ khí này trước khi bất kỳ quân đội nào trên thế giới đưa vũ khí siêu thanh vào trực chiến", Tổng thống Nga Putin nói trong một cuộc họp của chính phủ về phát triển lĩnh vực phòng thủ của đất nước.

Theo nhà lãnh đạo Nga, qua việc phân tích các cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra, chứng tỏ rằng, việc phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến nên là một trong những ưu tiên chính của lực lượng phòng thủ hàng không vũ trụ Nga.

"Chúng ta phải tiếp tục trang bị cho lực lượng không quân vũ trụ các hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến nhất, bao gồm hệ thống tầm xa S-400 và các hệ thống tầm ngắn", ông Putin nhấn mạnh.

"Một trong những nhiệm vụ chính là tăng cường kiểm soát không phận. Một hệ thống radar Konteyner đã đảm nhận nhiệm vụ chiến đấu vào tháng 12 - 2018. Thiết bị quân sự này giám sát không phận rộng lớn tại Tây Âu và Trung Đông", Tổng thống Nga kết luận.

Tin cùng chuyên mục