Tham dự lễ duyệt binh chào mừng 74 năm chiến thắng phát xít có tổng cộng 13.000 quân nhân Nga, hàng trăm phương tiện cơ giới cùng 74 máy bay các loại.
Bộ trưởng quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu duyệt đội danh dự trên chiếc xe Aurus được thiết kế đặc biệt dành cho lễ duyệt binh, trong ngày lễ chính sẽ có thêm bài phát biểu của tổng thống Putin.
Các nữ quân nhân thuộc Học viện Phòng không - Vũ trụ Nga tham gia đội hình duyệt binh, họ được xem là làn gió làm dịu đi sức nóng của những phương tiện chiến tranh tối tân.
Có tổng cộng 35 khối quân nhân sẽ diễu hành trên quảng trường Đỏ huyền thoại, năm nay các binh sĩ Nga sẽ tiến qua lễ đài với nhiều phiên bản mới của súng trường tấn công AK.
Khối đơn vị cơ giới được dẫn đầu bởi xe tăng hạng trung huyền thoại T-34-85, tiếp đó là các cỗ xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 đời 2016 hiện đại hơn nhiều.
Khối quân cảnh Nga trên xe bọc thép KamAZ Typhoon, lực lượng này đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh tại chiến trường Syria nóng bỏng.
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata cùng với xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT, tiến độ chế tạo T-14 đang gặp phải một số trục trặc gây ảnh hưởng đến việc giao hàng theo kế hoạch.
Trong cuộc duyệt binh năm nay, nhiều khối diễu hành sẽ mang súng trường tấn công AK-12, AK-15 hay AK-200, bên cạnh đó là các khẩu AK-74 lắp bộ trang bị KM-AK Obevs.
Pháo tự hành Msta-S cỡ 152 mm, mặc dù nhận được rất nhiều kỳ vọng nhưng cũng tương tự như T-14 Armata, pháo tự hành thế hệ mới Koalitsiya-SV vẫn chưa thực sự sẵn sàng thay thế vai trò của người tiền nhiệm.
Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf như mọi năm giữ vị trí ngôi sao của cuộc duyệt binh, nó cũng là vũ khí hiếm hoi đã đạt trạng thái sẵn sàng chiến đấu đầy đủ.
Sau phần diễu hành của các đơn vị cơ giới mặt đất sẽ đến phần trình diễn của khối máy bay chiến đấu, trong ảnh là máy bay tiếp dầu Il-78 bay phía trước máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS.
Đội hình máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 bay qua lễ đài với "phông nền" là các công trình xây dựng hiện đại của thủ đô Moskva với kiến trúc rất bắt mắt.
Trực thăng vận tải đa dụng Mi-171 của không quân Nga, ngoài vai trò "ngựa thồ đường không" thì nó còn có khả năng yểm trợ hỏa lực mặt đất khá tốt.
Các máy bay cường kích tầm thấp Su-25 phun khói màu xanh - trắng - đỏ tạo hình lá quốc kỳ Nga kết thúc buổi tổng duyệt đầy hoành tráng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Quân đội Nga tổng duyệt lễ duyệt binh Ngày chiến thắng

  • 08/05/2019 19:12
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Hôm qua 7/5, buổi tổng duyệt cho lễ duyệt binh quy mô lớn chào mừng 74 năm chiến thắng phát xít đã diễn ra trên quảng trường Đỏ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC