Tổng thống Putin tuyên bố tiếp tục tăng cường tiềm năng quốc phòng Nga

  • 10/05/2019 11:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9-5 tuyên bố, Nga sẽ tiếp tục phát triển tiềm năng quốc phòng nhưng vẫn sẵn sàng hợp tác cởi mở với các nước khác trong cuộc chiến chống khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa phát xít mới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ ở Moscow nhân kỉ niệm Ngày Chiến thắng, 9-5-2019

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ ở Moscow nhân kỉ niệm Ngày Chiến thắng, 9-5-2019

"Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục làm tất cả những gì cần thiết để đảm bảo việc nâng cao khả năng quốc phòng cho lực lượng vũ trang, tiềm năng của các vũ khí tối tân và tăng cường hơn nữa uy thế của lực lượng quân sự, của những người lính, sĩ quan và những chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, Nga sẽ tiếp tục duy trì hợp tác cởi mở với các quốc gia sẵn sàng tham gia vào các hoạt động chống chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa phát xít mới và chủ nghĩa cực đoan", Tổng thống Nga Putin nói trong bài phát biểu tại lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ ở Moscow nhân kỉ niệm Ngày Chiến thắng (9-5).

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các bài học được rút ra từ chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945). Theo ông, Ngày Chiến thắng luôn mang mọi thế hệ người dân Nga đến gần nhau hơn và trở nên đoàn kết hơn.

Nước Nga hôm 9-5 tiến hành lễ diễu binh kỷ niệm 74 năm ngày chiến thắng phát xít với sự tham gia của hơn 13.000 binh sĩ và 130 đơn vị vũ khí, thiết bị quân sự hiện đại tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Theo đài RT, mùng 9-5 là một trong những ngày lễ lớn nhất ở Nga, vừa để tưởng nhớ những người đã ngã xuống mới có được chiến thắng vĩ đại nói trên, vừa để cho người dân trong và ngoài nước thấy được sức mạnh quân sự của quốc gia này bằng cách giới thiệu các thiết bị quân sự tiên tiến nhất trong kho vũ khí của mình.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục