Tổng thống Poroshenko: Đặc nhiệm Mỹ và Ukraine huấn luyện nhau

  • 27/09/2015 20:30
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Với giọng điệu đầy bạo lực, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói với cộng đồng người Ukraine ở thành phố New York rằng, lực lượng đặc nhiệm Mỹ sẽ huấn luyện lực lượng đặc nhiệm nước này cách có thể tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Nga.

“Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận rằng, cuối cùng, từ tháng 11-2015, các huấn luyện viên tốt nhất của Mỹ sẽ bắt đầu huấn luyện cho các lực lượng đặc nhiệm của quân đội Ukraine”, Tổng thống Poroshenko nói trong một cuộc gặp gỡ cộng đồng người Ukraine tại Mỹ.

Tổng thống Poroshenko cùng binh lính Mỹ tham gia một cuộc diễn tập tại Ukraine

Tổng thống Poroshenko cùng binh lính Mỹ tham gia một cuộc diễn tập tại Ukraine

Tổng thống Poroshenko cùng binh lính Mỹ tham gia một cuộc diễn tập tại Ukraine

Theo ông, các huấn luyện viên quân sự nước ngoài đã bắt đầu huấn luyện cho các đơn vị vệ binh quốc gia Ukraine mà ông miêu tả là “một sự trao đổi lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau”.

“Đây không chỉ là lợi ích của người Ukraine muốn học hỏi các đối tác Mỹ cách chiến đấu”- ông Poroshenko tuyên bố -“Đây còn là lợi ích của người Mỹ muốn học cách đánh bại Nga”.

Với ngôn từ đầy bạo lực và hiếu chiến, Tổng thống Ukraine còn tuyên bố với những người có mặt tại cuộc gặp rằng, chẳng mấy chốc, Ukraine sẽ dành cho nước Nga một “quả đấm”.

Hôm 26-9, ông Poroshenko đã đến New York để tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 70. Cuộc gặp gỡ cộng đồng người Ukraine tại Mỹ là một trong nhiều cuộc gặp theo kế hoạch được Bộ Ngoại giao Ukraine công bố từ đầu tháng này.

Tin cùng chuyên mục