Tổng thống Philippines thề "ăn sống" nhóm khủng bố trung thành với IS

  • 07/09/2016 11:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa hứa sẽ trừng trị những nhóm khủng bố Hồi giáo đã gây ra vụ nổ bom tại thành phố Davao vào tuần trước.

“Chúng sẽ phải trả giá. Khi thời điểm đến, tôi sẽ ăn chúng trước mặt mọi người. Tôi không hề đùa cợt trong việc này”, Tổng thống Duterte nói vào hôm 5-9 trước khi bay đến Lào để dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Đây là tuyên bố phản ứng với vụ nổ bom ở khu chợ đêm thành phố Davao vào tuần trước khiến 14 người thiệt mạng và 68 người bị thương. Chính phủ Philippines cáo buộc nhóm khủng bố Abu Sayyaf, vốn đã thề trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), thực hiện vụ việc này. 

Đây là nhóm khủng bố xuất hiện ở các đảo xa phía nam Philippines, bị Mỹ liệt vào danh sách khủng và đã bắt giữ đòi tiền chuộc nhiều con tin người nước ngoài.  

Duterte là tổng thống mới nhậm chức của Philippines từ hồi tháng 5 nhưng đã được biết đến như một lãnh đạo hết sức “mạnh mồm”. Vào hôm 5-9, ông Duterte còn gọi Tổng thống Obama là “đồ con hoang” khi nói về việc Mỹ luôn chỉ trích Philippines trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy. Theo giới truyền thông, khoảng 2.500 người đã thiệt mạng trong chiến dịch này. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục