Philippines ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

  • 06/09/2016 06:14
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 5-9 đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên khắp quốc gia do tình trạng bạo lực lan tràn. 

Philippines ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia ảnh 1Tổng thống Duterte sẽ tăng quyền lực cho quân đội để chống khủng bố

Phát biểu trước các phóng viên, ông Kristian Ablan - một quan chức thuộc Văn phòng truyền thông Tổng thống cho biết: “Tuyên bố này sẽ có hiệu lực từ hôm nay và được duy trì cho tới khi Tổng thống dỡ bỏ nó”.

Theo ông Ablan, với tư cách là Tổng Tư lệnh, Tổng thống Duterte có thể huy động quân đội, chỉ thị cho Các lực lượng vũ trang của Philippines và Cảnh sát quốc gia Philippines thực hiện các biện pháp theo quy định của Hiến pháp và pháp luật nhằm ngăn chặn hành vi bạo lực trên cả nước.

Lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia được Philippines ban bố chỉ vài ngày sau khi một quả bom phát nổ tại một khu chợ ở thành phố miền Nam Davao, khiến 14 người thiệt mạng và 70 người bị thương. Vụ đánh bom diễn ra ở quê nhà của Tổng thống Duterte và phiến quân Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf được cho là thủ phạm.

Ông Duterte đã gọi vụ tấn công là hành động khủng bố, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường quyền lực cho quân đội để chống lại loại tội phạm này.

Theo Tân Hoa xã

Tin cùng chuyên mục