Tổng thống Philippines bất ngờ thị sát trạm kiểm dịch Covid-19 lúc 4h sáng

  • 18/03/2020 11:06
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã thực hiện cuộc kiểm tra bất ngờ trạm kiểm soát của chính quyền tại khu vực giáp ranh giữa thành phố Valenzuela thuộc Vùng Thủ đô Manila và Meycauayan vào sáng sớm 17-3 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nước này.
Tổng thống Duterte thị sát trạm kiểm soát

Tổng thống Duterte thị sát trạm kiểm soát

tại khu vực giáp ranh giữa thành phố Valenzuela và Meycauayan

Trang Manila Bulletin dẫn lời phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, ông Salvador Panelo cho biết, Tổng thống Duterte đã đến thị sát trạm kiểm soát dọc đường cao tốc MacArthur vào khoảng sau 4h sáng để kiểm tra công tác cách ly cộng đồng ở Luzon nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tại đây, nhà lãnh đạo Philippines đã yêu cầu quân đội hỗ trợ những người đi làm bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa.

Trước đó, từ sáng 15-3, lực lượng chức năng Philippines đã lập chốt chặn trên nhiều tuyến đường chính của khu vực Thủ đô, trong khi mọi chuyến bay nội địa đến và đi từ Thủ đô Manila đều bị hủy bỏ.

Theo quyết định phong tỏa Thủ đô Manila kéo dài 1 tháng, trường học các cấp đều đã đóng cửa, trong khi các cuộc hội họp đông người trên địa bàn Thủ đô đều phải hủy bỏ.

Tuy nhiên, một số trường hợp được miễn áp dụng lệnh phong tỏa này, như những người đi làm. Nhóm đối tượng này sẽ được đo thân nhiệt tại các điểm kiểm tra y tế. Dịch vụ xe buýt và tàu điện vẫn vận hành trong địa phận thủ đô.

Đến nay, Philippines đã ghi nhận 187 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 12 ca tử vong.

Theo RT/Inquirer

Tin cùng chuyên mục