Tổng thống Nga Putin bất ngờ tiết lộ chuyện gia đình

  • 11/06/2017 10:16
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong một bộ phim tài liệu 4 kỳ của đạo diễn lừng danh người Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bất ngờ tiết lộ những chi tiết thú vị về gia đình ông. Bộ phim tài liệu này có tên “Phỏng vấn ông Putin”, được phát sóng trên mạng truyền hình Showtime từ ngày 12 tới 15 tháng 6.
Hiếm khi tiết lộ chuyện đời tư, Tổng thống Nga V. Putin vừa "phá lệ" khi trả lời phỏng vấn để làm tư liệu cho một bộ phim nói về mình

Hiếm khi tiết lộ chuyện đời tư, Tổng thống Nga V. Putin vừa "phá lệ" khi trả lời phỏng vấn để làm tư liệu cho một bộ phim nói về mình

“Phỏng vấn ông Putin” được rất nhiều người chờ đợi, bởi bộ phim này là một tài liệu hiếm hoi về cuộc sống cá nhân của ông chủ Điện Kremlin. Bình thường, ông Putin luôn tránh nói về gia đình mình.

Một chi tiết thú vị được bật mí trước khi bộ phim lên sóng, là khi đạo diễn Stone hỏi rằng liệu Tổng thống Nga có quý cháu của mình hay không.

“Ông Putin nói rằng ông ấy rất quý cháu, nhưng thừa nhận ông không có nhiều thời gian để chơi với chúng”, hãng tin CNN tiết lộ một phần cuộc phỏng vấn.

Trong cuộc họp báo thường niên hồi cuối năm 2015, ông Putin đã nói về các con gái của mình. Ông nói rằng “rất tự hào về các con”, và “chúng vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và làm việc. Các con gái tôi có thể dùng ngoại ngữ rất thành thạo. Một cô nói được 1-2 thứ tiếng ở châu Á, có cô nói được 4 thứ tiếng ở châu Âu. Các cháu đều dùng kỹ năng ngoại ngữ của mình để phục vụ công việc”.

“Tôi chẳng bao giờ nói về các vấn đề liên quan tới gia đình mình cả. Các con tôi không tham gia vào các hoạt động kinh doanh hay chính trị. Chúng vẫn sống ở Nga và chưa bao giờ thay đổi quốc tịch hay nơi ở cả”, Tổng thống Nga Putin cho biết thêm.

Ông giải thích cặn kẽ hơn: “Tôi không bao giờ nói về gia đình mình, và sẽ không chia sẻ bất kỳ thông tin gì về chỗ làm việc của các con tôi, hay việc chúng làm. Có nhiều lý do để làm như vậy, trong đó có các lý do về an ninh. Các con tôi cũng không thích cuộc sống của một người nổi tiếng”.

Cũng trong năm 2015, ông Putin đã bất ngờ hé lộ một vài chi tiết về cuộc sống cá nhân, trong cuộc họp với các hãng tin quốc tế bên lề Diễn đàn St. Petersburg. Khi đó, nhà lãnh đạo Nga nói rằng ông có mối quan hệ rất tốt đẹp với người vợ cũ Lyudmila, cũng như với 2 cô con gái Mara và Ekaterina. Ông Putin nói rằng có những hôm, ông thức tới tận 2 giờ sáng vì muốn nói chuyện với các thành viên gia đình.

Đạo diễn người Mỹ Oliver Stone là một gương mặt rất nổi tiếng, do vậy, không có gì lạ khi Tổng thống Nga vốn luôn “kiệm lời về gia đình” lại đồng ý trả lời phỏng vấn để đạo diễn Stone có thể thực hiện bộ phim tài liệu đặc biệt về ông.

Phía Điện Kremlin cũng bày tỏ tin tưởng vào bàn tay của đạo diễn Stone để có một tác phẩm chân thực về con người và cuộc sống của Tổng thống Nga Putin.

Tác phẩm mới nhất của vị đạo diễn này là bộ phim về cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Edward Snowden, được phát hành cuối năm 2016

Tin cùng chuyên mục