Tổng thống Mỹ Donald Trump nói gì về vụ nổ tại căn cứ Nga?

  • 14/08/2019 10:00
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng vụ nổ tại một căn cứ quân sự Nga tuần trước là do thử nghiệm tên lửa sử dụng năng lượng hạt nhân bị thất bại.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông Trump đã đăng trên Twitter hôm 12-8 rằng, Mỹ đã rút ra được bài học từ “vụ thử tên lửa thất bại” tại Nga. Theo ông, vụ nổ “Skyfall” đã gây lo ngại đối với người dân về ô nhiễm không khí tại khu vực quanh cơ sở trên và có thể lan xa hơn.

“Skyfall” là ám hiệu được quân đội Mỹ sử dụng đối với tên lửa hành trình mới nhất sử dụng năng lượng hạt nhân của Nga có tên Burevestnik.

“Nước Mỹ chúng ta cũng có vũ khí tương tự, nhưng với kỹ thuật tân tiến hơn”, ông chủ Nhà Trắng viết và cho biết Chính phủ Mỹ đang thu thập thông tin về vụ việc.

Trước đó, Rosatom, công ty năng lượng nguyên tử quốc doanh của Nga, cho hay, 5 người đã thiệt mạng trong vụ nổ hôm thứ năm tuần trước tại Arkhagelsk phía Tây Bắc của Nga. Công ty cho biết họ đang thử nghiệm năng lượng hạt nhân sử dụng đồng vị phóng xạ cho động cơ tên lửa.

Mỹ ngày càng lo ngại trước việc Nga phát triển loại vũ khí mới có khả năng qua mặt các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục