Tổng thống Mỹ Donald Trump có niềm đam mê lên bìa Tạp chí TIME

  • 25/11/2018 10:33
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20-11, khi được phóng viên hỏi về danh hiệu “Nhân vật của năm” do Tạp chí TIME bình chọn, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự đề cử mình và cho rằng ông không nghĩ đến ai khác ngoài chính mình cho vị trí này.
Những gương mặt sáng giá cho danh hiệu “Nhân vật của năm” trên Tạp chí TIME đã lộ diện

Những gương mặt sáng giá cho danh hiệu “Nhân vật của năm” trên Tạp chí TIME đã lộ diện

“Tôi không biết, cái đó là tùy vào Tạp chí TIME. Nhưng tôi cũng không tưởng tượng ra được ai khác ngoài Trump cho vị trí này. Bạn có nghĩ còn ai khác ngoài Trump không?”, Tổng thống Mỹ tự tin nói.

“Niềm vinh dự rất rất lớn” đối với ông Donald Trump

Tổng thống Mỹ từ lâu đã có niềm đam mê với tạp chí này. Năm 2016, sau khi đắc cử Tổng thống, ông Trump được Time bình chọn là “Nhân vật của năm” - danh hiệu mà ông cho là “rất có ý nghĩa” và là “vinh dự rất rất lớn”. Khi đó, trợ lý biên tập của TIME, Ben Goldberger cho biết lý do mà TIME chọn ông Donald Trump không chỉ vì ông sắp đảm nhận một vị trí quyền lực mà còn là vì cách mà ông Trump bước lên vị trí ấy. “Đây là sự lựa chọn không cần phải bàn cãi, rõ ràng ông Trump đã phá vỡ những lối mòn để đến với chiếc ghế Tổng thống nước Mỹ. Việc ông Trump ngồi vào chiếc ghế quyền lực ấy đã thay đổi và góp phần tạo nên sự thay đổi trong trật tự chính trị hiện nay”, ông Ben Goldberger nói. 

TIME - Tạp chí tin tức hàng đầu của Mỹ, thường phát hành ấn phẩm hàng tuần tại nhiều nước trên thế giới. Hàng năm kể từ năm 1927, TIME lại tổ chức bình chọn “Nhân vật của năm”, có thể là một cá nhân hoặc một nhóm người có ảnh hưởng lớn nhất đến các sự kiện trong 12 tháng qua, bất kể là ảnh hưởng xấu hay tốt. 

Vào năm 2017, “Nhân vật của năm” do TIME bình chọn là những người phá vỡ sự im lặng (Silence Breakers), những người đã làm nên phong trào tố cáo nạn quấy rối và tấn công tình dục khắp thế giới. TIME nhận định, họ “đã lên tiếng để mở ra những bí mật, từ những tiếng thầm thì trong nhóm nhỏ được đẩy sang mạng xã hội, để hối thúc tất cả chúng ta chấp nhận cái không thể chấp nhận được”. 

Vậy mà năm ngoái, ông Donald Trump nói mình đã có thể được trao danh hiệu “Nhân vật của năm” nhưng ông đã từ chối vì cho rằng “có lẽ như vậy không tốt”. Tạp chí TIME sau đó có phản đối nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Theo CNN, cũng trong năm 2017, Tổng thống Mỹ còn sử dụng bức hình Tạp chí TIME giả với hình ảnh chính mình trên trang bìa để trang trí trên tường câu lạc bộ golf của ông. “Tấm bìa tạp chí này trông giống như một vật lưu niệm ấn tượng cho sự nghiệp của ông Donald Trump trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, mặc dù ông Trump không hề xuất hiện trên bìa ấn phẩm của TIME vào ngày 1-3-2009 như được ghi ở đây”, phóng viên David A. Fahrenthold của tờ Washington Post nói.

Những ứng viên sáng giá năm 2018

Nhìn vào danh sách 25 ứng viên “càn quét” truyền thông trong năm 2018, có thể thấy đó là những chính trị gia, đạo diễn hay người phụ nữ Mỹ đã gia nhập gia đình Hoàng gia Anh. Ngoài những nhà lãnh đạo thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, về chính trị có thể kể tới bà Nancy Pelosi, lãnh đạo phe thiểu số trong Quốc hội Mỹ. Mặc dù Đảng Dân chủ của bà vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ để giành quyền kiểm soát Hạ viện nhưng bà Nancy Pelosi cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức để tiếp tục trở thành Chủ tịch Hạ viện.

Đám cưới lịch sử của Hoàng gia Anh cũng là sự kiện thu hút truyền thông trong năm qua, khi nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle kết hôn với Hoàng tử Harry trong một lễ cưới mang truyền thống Hoàng gia. Một nhân vật nữ khá nổi bật khác là Christine Blasey Ford, nhân chứng sống trong cuộc điều trần ở Thượng viện trong quá trình thẩm định ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh, người đã bác bỏ nhiều cáo buộc về hành vi sai trái về mặt tình dục. 

Ở lĩnh vực kinh doanh, Giám đốc Điều hành Amazon Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất trong lịch sử hiện đại, một kỷ lục cho thấy sự chênh lệch rõ rệt trong nền kinh tế Mỹ. Trong khi, một cái tên nổi đình đám trong làng giải trí thế giới trong năm qua chính là Jon Chu, đạo diễn bộ phim “Crazy Rich Asians” (Con nhà siêu giàu châu Á). Đây là bộ phim hài lãng mạn ăn khách hàng đầu tại Mỹ trong 10 năm qua và là bộ phim điện ảnh lớn đầu tiên có sự tham gia của các diễn viên gốc Á và người Mỹ gốc Á kể từ sau bộ phim “Câu lạc bộ may mắn” năm 1993. 

Hiện các biên tập viên của TIME đang quyết định ai được chọn là “Nhân vật của năm 2018”. Kết quả cuối cùng sẽ được tiết lộ vào tháng 12 tới.

Theo CNN/Washington Post

Tin cùng chuyên mục