Tổng thống Mỹ đích thân mời cậu bé da màu bị nghi đánh bom, đến thăm Nhà Trắng

  • 17/09/2015 22:58
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Hôm 16-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời mời thăm Nhà Trắng, đến cậu học sinh da màu Ahmed Mohamed, người bị bắt vì nghi ngờ mang bom tự chế tạo đến trường học.

Ahmed Mohamed, một học sinh lớp 9 thuộc trường trung học MacArthur đã bị cảnh sát tại thành phố Irving, bang Texas buộc tội có ý định đánh bom khi mang một chiếc đồng hồ tự chế đến trường học. Bất chấp những lời giải thích của cậu học sinh ham mê sáng tạo, Ahmed vẫn bị giải đến đồn cảnh sát để phục vụ điều tra.

Ánh mắt khó hiểu của Ahmed Mohamed lúc bị giải đi

Ánh mắt khó hiểu của Ahmed Mohamed lúc bị giải đi

Hành động vội vàng của Sở Cảnh sát Irving đã gặp phải sự phản đối và phẫn nộ từ cư dân mạng thế giới. Hình ảnh cậu bé mắt kính Ahmed bị còng tay giải đi, bất chấp lời giải thích đã được chia sẻ rộng rãi và gây bão trên mạng xã hội.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào sáng 16-9, cảnh sát tại Irving, Texas đã công bố hình ảnh của chiếc đồng hồ tự chế. Nó khiến nhiều người càng bức xúc hơn vì thực tế trông nó không hề giống một quả bom chút nào.

Chiếc đồng hồ điện tử đầy sáng tạo của cậu bé mới chỉ 14 tuổi

Chiếc đồng hồ điện tử đầy sáng tạo của cậu bé mới chỉ 14 tuổi

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cũng khẳng định Tổng thống Obama đã gửi lời mời cậu bé Mohamed Nhà Trắng để tham dự một buổi nghiên cứu về thiên văn học vào tháng tới cùng với nhiều trẻ em khác. “Trong trường hợp này, rõ ràng một số giáo viên của cậu bé đã thực sự sai lầm”, ông Earnest nói thêm.

Sau khi nhận được lời mời từ Tổng thống Mỹ, Mohamed đã bày tỏ niềm vui sướng và nói rằng nhất định sẽ có mặt tại Nhà Trắng vào tháng tới.

Dù chỉ là nhầm lẫn nhưng vụ việc một lần nữa chứng tỏ sự thiếu công bằng và nặng vấn đề phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Có người cho rằng nếu Mohamed là một cậu bé da trắng và không theo đạo Hồi thì có lẽ sự việc đã hoàn toàn khác.

Tin cùng chuyên mục