Tổng thống Mỹ công bố kế hoạch giải quyết biến đổi khí hậu

  • 04/08/2015 21:39
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố điều mà ông gọi là “một bước tiến lớn và quan trọng nhất mà Mỹ từng thực hiện” trong việc đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu.
Mục tiêu của việc sửa đổi “Kế hoạch năng lượng sạch” là để giảm lượng khí thải nhà kính từ các nhà máy điện của Mỹ xuống còn 1/3 mức hiện tại trong vòng 15 năm tới. Các biện pháp mới này sẽ chú trọng vào việc sử dụng năng lượng gió, năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác.
Tổng thống Mỹ Brack Obama

Tổng thống Mỹ Brack Obama

Tổng thống Mỹ Brack Obama

Tuy nhiên, nhiều công ty, nhà máy trong ngành công nghiệp năng lượng đã lên tiếng phản đối kế hoạch này, do cho rằng, nó không khác nào một lời tuyên bố “chiến tranh với ngành công nghiệp than”. Các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than chiếm hơn 1/3 nguồn cung cấp điện cho nước Mỹ.

Ông Obama đã nêu lên quan điểm của mình: “Tôi tin chắc rằng không có thách thức nào lớn hơn việc giải quyết mối đe dọa với tương lai của hành tinh và hãy hành động trước khi quá muộn”. Ông cũng bác bỏ quan điểm cho rằng, đây là kế hoạch chống lại ngành than, khiến nhiều người mất việc làm.

Đề xuất này của ông Obama đã nhận được sự ủng hộ của bà Hillary Clinton, một ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ. “Kế hoạch này cần được bảo vệ và ủng hộ, vì những người hoài nghi ở Đảng Cộng hòa, thậm chí bao gồm tất cả các ứng viên tổng thống, sẽ không đưa ra được một giải pháp đáng tin cậy nào”, bà Clinton cho biết.

Ông Marco Rubio, một ứng viên tổng thống từ Đảng Cộng hòa, cho rằng, kế hoạch này là một “thảm họa”, trong khi, một ứng viên khác là cựu thống đốc bang Florida, ông Jeb Bush cho biết kế hoạch này là “vô trách nhiệm và vượt quá tầm với của chính phủ”.

Tin cùng chuyên mục